Ngày 27/11, quân đội Philippines đã nã pháo vào các vị trí nằm dưới sự kiểm soát của nhóm phiến quân Maute ở miền Nam nước này, vốn tuyên bố trung thành với nhóm “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng, tiêu diệt 11 tay súng và khiến 5 tên bị thương.

Quan doi Philippines tieu diet 11 tay sung trung thanh voi IS - Anh 1

Binh sĩ Philippines trong một chiến dịch truy quét phiến quân. Ảnh: AFP/TTXVN

Người phát ngôn các lực lượng vũ trang Philippines, Chuẩn tướng Restituto Padilla dẫn các nguồn tin tình báo cho biết phía quân đội Philippines cũng có 2 binh sĩ bị thương trong cuộc giao tranh giữa nhóm Maute và quân chính phủ nổ ra từ ngày 26/11.

Hiện quân đội Philippines đang nỗ lực đánh bật các tay súng Maute ra khỏi tòa thị chính bỏ trống cũng như các vị trí khác mà nhóm này chiếm giữ ở thị trấn Butig, khu vực miền núi hẻo lánh có đa số người Hồi giáo sinh sống trên đảo Mindanao.

Nhóm Maute là một trong những tổ chức Hồi giáo vũ trang ở Mindanao đã thề trung thành với IS ở Iraq và Syria. Hồi tháng 10 vừa qua, 3 phiến quân Maute đã bị bắt với cáo buộc tiến hành vụ đánh bom đẫm máu hồi tháng 9 khiến 15 người thiệt mạng ở thành phố Davao, quê nhà của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.

TTXVN/Tin Tức