Chia sẻ bí mật để chị em có thêm sự lựa chọn khi quyết định mua quà Tết cho bố mẹ chồng kĩ tính.

Ai chắc hẳn cũng có một lần làm dâu mới. Cảm giác ngày đầu về nhà chồng, bỡ ngỡ, lo lắng, không biết nên làm gì. Vậy mà đã gần 1 năm trôi qua, vẫn chưa có được cảm giác thân quen, coi nhà chồng như nhà mình. Bố mẹ chồng tôi là những người khá kỹ tính, ông bà đều làm trí thức, có địa vị xã hội nên cái “nếp nhà” được ông bà rất chú ý và cẩn thận giữ gìn. Không biết đó là may mắn hay là rào cản với cô con dâu mới như tôi. Là một người phụ nữ độc lập, có công việc, thu nhập tốt nhưng tôi lại có tính “đoảng” (theo nhận xét của mẹ chồng), nên ông bà vẫn thường hay có những việc không hài lòng về tôi. Cũng chính vì thế, tình cảm giữa tôi và gia đình nhà chồng luôn có một rào cản vô hình, khó phá vỡ, mặc dù từ khi lấy chồng, tôi rất chú ý thay đổi cách cư xử của mình.

Năm nay là cái Tết đầu tiên, tôi ở nhà chồng. Theo truyền thống của gia đình chồng, Tết nguyên đán là một trong những dịp lễ lớn nhất trong năm. Được các chị đồng nghiệp gợi ý, trong ngày Tết, ngoài việc mua sắm Tết cho gia đình, thì con dâu, nhất là nàng dâu mới nhất thiết nên mua một món quà tặng bố mẹ chồng, vừa để ông bà thấy là con dâu biết ăn ở, vừa là để thể hiện tấm lòng của nàng dâu.

Các chị đồng nghiệp, bạn bè tôi thường lựa chọn đơn giản như phong bì, bánh kẹo, rượu, bia, coi đó như một lễ vật “cung tiến”. Nhưng với tôi, với gia đình chồng tôi, món quà Tết cuối năm không thể qua loa như thế. Các loại đồ ăn cao cấp, nhập khẩu rồi rượu ngoại, nhà tôi không thiếu, vì bố mẹ chồng đều có địa vị xã hội nên được biếu rất nhiều. Đang đau đầu giữa một rừng quà tặng, tôi chợt nhớ ra một món quà bất ngờ, mà tôi chắc rằng, sẽ rất có ý nghĩa để tặng bố mẹ chồng, đó là Tảo Mặt trời Spirulina. Nếu trước kia, đầu năm, người ta ngại tặng nhau thuốc, thì hiện nay, những loại thuốc bổ, món quà từ thực phẩm tự nhiên, bổ sung dinh dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe và phòng bệnh như Tảo Mặt trời chắc chắn sẽ rất có ý nghĩa khi tặng cho người lớn tuổi. Tôi đã dùng loại tảo này được hơn 1 năm nay để tăng cường sức khỏe, và làm đẹp da, giữ dáng thấy hiệu quả rất tốt. Hơn nữa, loại thực phẩm này hoàn toàn tự nhiên, được Tổ chức Y tế Thế Giới khuyên dùng nên món quà này lại càng có giá trị hơn. 3 lọ Tảo Mặt trời Gold Plus cho bố chồng bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ giải độc rượu bia khi công việc của ông phải tiếp khách nhiều. 1 lọ Tảo Mặt trời Tự nhiên và 1 lọ Tảo Mặt trời Thanh lọc xanh cho mẹ để làm đẹp da, hạn chế lão hóa, tăng cường sức khỏe, chắc chắn bố mẹ chồng sẽ rất hài lòng. Tâm đắc với món quà vừa nghĩ ra, tôi về bàn với chồng đi mua quà Tết cho bố mẹ, hai vợ chồng cuối cùng cũng mua được 4 hộp quà Tết có ý nghĩa cho bố mẹ hai bên.

Kết quả bất ngờ khi bố mẹ chồng tôi đã mỉm cười hài lòng khi nhìn thấy món quà trong chiếc hộp sang trọng và lịch sự. Nhìn ánh mắt và nụ cười vui vẻ, tâm đắc của ông bà khi nhận món quà, tôi biết, mình đã làm thay đổi một phần nào suy nghĩ của bố mẹ về một cô con dâu “đoảng” như tôi. Một món quà Tết thực sự có ý nghĩa, thể hiện tấm lòng, lời chúc sức khỏe tốt đẹp, dù không có giá trị lớn so với những món quà bố mẹ tôi được tặng, nhưng tôi thấy hài lòng khi biết rằng: quà Tết Tảo Mặt trời của tôi là một trong những món quà có ý nghĩa nhất mà bố mẹ chồng nhận được trong dịp Tết nguyên đán năm nay.

Tôi chia sẻ câu chuyện của mình để các chị, các bạn còn đang băn khoăn, đau đầu về quà Tết cho bố mẹ chồng có một sự lựa chọn nữa. Còn hai tuần nữa là đến Tết rồi, mong rằng, mọi người có thể tìm được món quà ý nghĩa nhất cho bố mẹ chồng trong dịp lễ này.