Tổng thống Nga Vladimir Putin hiểu những hành động khó lường của Donald Trump nếu ông này thắng cử, vì thế Moscow đã không cố ý tìm cách gây ảnh hưởng đến cuộc chạy đua Tổng thống tại Hoa Kỳ.

'Putin thong minh khi tin Trump thang co loi cho Nga nhung Clinton la nguoi da doan duoc' - Anh 1

Bà Hillary Clinton liệu có đắc cử và làm việc với ông Putin trên cương vị Tổng thống Mỹ (ảnh minh họa)

Theo báo Nga, đây là nhận định của Giáo sư Lịch sử Peter Kuznick từ Đại học Tổng hợp Mỹ có trụ sở ở Washington, DC. Ông Peter Kuznick đồng thời cũng là Giám đốc Viện nghiên cứu hạt nhân.

"Tôi nghĩ đến thực tế là ông Donald Trump hôm nay nói thế này, ngày mai lại nói thế khác hoàn toàn ngược lại.

Ông ta (Donald Trump) là con người bất hợp lý. Putin thừa thông minh để tin rằng chiến thắng của Trump sẽ có lợi hơn cho Nga ", - ông Peter Kuznick nói trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

Khi bình luận về tuyên bố của Mỹ về "sự tham gia của Nga trong các cuộc tấn công tin tặc", chuyên gia Peter Kuznick đã nhận đinh như vậy đồng thời cũng nói thêm rằng "phương án tốt nhất là chiến thắng của một ứng viên tiên liệu được".

"Clinton là người đã dự đoán được, dù là lựa chọn tồi. Trong khi đó Donald Trump có thể làm bất cứ điều gì khó lường", - Giáo sư Kuznick đưa nhận định.

'Putin thong minh khi tin Trump thang co loi cho Nga nhung Clinton la nguoi da doan duoc' - Anh 2

Về diễn biến cuộc bầu cử, tính đến khoảng chiều ngày 7/11 (giờ Mỹ), theo thống kê sơ bộ đã có 17 bang với tổng cộng 200 phiếu đại cử tri chắc chắn bỏ phiếu cho ứng viên Hillary Clinton.

Trong khi đó, có 18 bang với tổng cộng 144 phiếu đại cử tri được cho là sẽ chắc chắn bỏ phiếu cho đối thủ của bà Clinton là Donald Trump.

Trong ngày 8/11 tới theo giờ Mỹ, tranh chấp phiếu bầu diễn ra quyết liệt tại các bang còn dao động như: Florida, New Hampshire, North Carolina, Ohio, Utah, Pennsylvania… với 94 phiếu đại cử tri.

Quan trọng nhất là tại các bang Florida (29 phiếu đại cử tri), Pennsylvania (20 phiếu đại cử tri) và Ohio (18 phiếu đại cử tri). Với ông Donald Trump, chỉ cần thua tại một trong 3 bang quan trọng này thì đường vào Nhà Trắng sẽ khép lại với ông.

Theo viettimes