Trung vệ Pique cảm thấy trận El Clasico sắp tới mang tính chất quan trọng với Barca nhiều hơn Real.

Cuối tuần qua, Barcelona đã gặp rất nhiều vất vả trong chuyến hành quân tới sân đối thủ kỵ giơ Real Sociedad tại vòng 13 La Liga. Họ bị lấn lướt về thế trận và phải nhờ tới may mắn cùng những sai lầm của các trọng tài mới có thể rời sân Anoeta với trận hòa 1-1. Nhưng khi mà Real Madrid giành trọn 3 điểm trước Sporting Gijon, Barca đã bị đại kình địch bỏ xa 6 điểm trên BXH.

Pique: “Barca xem trong El Clasico hon Real” - Anh 1

Pique đề cao tầm quan trọng của trận El Clasico tới đây

Chính vì thế, trung vệ Gerard Pique tin rằng trận El Clasico tối thứ 7 này có tính chất vô cùng quan trọng với Barca. “Trận tới đây sẽ quan trọng đối với chúng tôi nhiều hơn họ”, anh nói trên tờ Mundo Deportivo. “Bởi vì nếu giành chiến thắng, họ sẽ bỏ cách chúng tôi tới 9 điểm và khi đó tình hình là rất khó khăn.”

Nhìn lại trận hòa 1-1 với Real Sociedad, Pique tin rằng 1 điểm cũng là điều chấp nhận được với Barca nhất là khi họ đã chơi không tốt. “Đó không phải một ngày tuyệt vời. Mọi thứ đã không đi đúng hướng. 1 điểm có được cũng không phải là quá tệ. Sau khi trấn tĩnh lại, chúng tôi tin rằng chiến thắng vào cuối tuần này sẽ khiến mọi chuyện thay đổi.”

Trước khi bước vào đại chiến, Pique và Barca có thể lạc quan khi Real mất đi hai mũi công chủ lực là Cristiano Ronaldo và Gareth Bale có nguy cơ đồng loạt vắng mặt vì chấn thương. Bale gặp vấn đề với dây chằng mắt cá chân và chắc chắn phải làm khán giả khi thời hạn dưỡng thương lên tới vài tháng. Còn Ronaldo, với vết đau ở trận thắng Sporting Gijon cũng có thể bỏ lỡ đại chiến được quan tâm bậc nhất mùa giải.

Ý An (Theo Thể thao Việt Nam )