Ung thư vú xảy ra ngày càng nhiều ở phụ nữ, tỷ lệ gây tử vong do ung thư vú cũng rất cao. Do vậy, để tránh mắc căn bệnh nguy hiểm này, bạn nên có biện pháp phòng tránh. Dưới đây là một số siêu thực phẩm mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn của mình để ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư vú.

Phu nu nen an gi de ngan ngua ung thu vu? - Anh 1

1. Cà phê:Cà phê chứa chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại, đồng thời làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Phu nu nen an gi de ngan ngua ung thu vu? - Anh 2

2. Nghệ: Đặc tính chống viêm và sát khuẩn, hoạt chất curcumin trong nghệ giúp ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư vú.

Phu nu nen an gi de ngan ngua ung thu vu? - Anh 3

3. Đậu phụ: Đậu phụ có nhiều chất isoflavones có khả năng chống ung thư mạnh. Phụ nữ ăn nhiều đậu phụ và thực phẩm từ đậu nành sẽ làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú.

Phu nu nen an gi de ngan ngua ung thu vu? - Anh 4

4. Bông cải xanh: Bông cải xanh có rất nhiều indole-3-carbinol (I3C), có thuộc tính chống ung thư mạnh. I3C là đặc biệt quan trọng trong việc phòng ngừa ung thư vú bởi vì nó giúp làm giảm sự phát triển của khối u.

Phu nu nen an gi de ngan ngua ung thu vu? - Anh 5

5.Tỏi: Tỏi có thể làm chậm sự tăng trưởng của khối u và ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú

Phu nu nen an gi de ngan ngua ung thu vu? - Anh 6

6. Dâu tây và mâm xôi: Dâu tây và quả mâm xôi rất giàu axit ellagic, phytochemical đã được chứng minh có thể ngăn ngừa ung thư da, bàng quang, phổi, thực quản, và ung thư vú.

Phu nu nen an gi de ngan ngua ung thu vu? - Anh 7

7. Bắp cải tím: Flavonoid có trong bắp cải tím giúp ngăn ngừa ung thư. Vitamin A trong bắp cải là một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ, giúp ngăn ngừa ung thư

Phu nu nen an gi de ngan ngua ung thu vu? - Anh 8

8. Lựu: Trái lựu chứa polyphenol- một axit ellagic có đặc tính chống ôxy hóa ngăn chặn sự phát triển ung thư.

D.Nhung