Phụ nữ luôn cho mình cái quyền được chọn lựa, thế nhưng đôi khi lại quên mất đàn ông cũng có quyền tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình.

Bước vào tuổi lập gia đình, là phụ nữ phàm ai cũng mong muốn chọn cho mình một người đàn ông, mà người đó hội tụ đủ các tố chất tốt đẹp để gửi gắm cuộc đời. Thế nhưng, cuộc đời này cái gì cũng có cái giá của nó...

Phụ nữ thường tự cho mình cái quyền được đòi hỏi người đàn ông của mình phải thế này, thế nọ... Trong khi, phần lớn bọn họ lại không hề hiểu, ở một khía cạnh khác đàn ông cũng mong muốn người đàn bà của mình phải thế này, thế kia... Đâu phải chỉ có phụ nữ lấy nhầm chồng mới là “bi kịch”? Đàn ông lấy nhầm vợ cũng là “thảm họa” và gây ra hậu quả tương tự đấy thôi.

Tôi không hề nói chị em phụ nữ sai khi đau đáu “chọn mặt gửi vàng” trước lúc lấy chồng, thế nhưng thật không hợp tình hợp lý khi chính các nàng lại biện minh hành động ấy của mình bằng những câu nói đại loại kiểu như: Ba mẹ sinh mình ra, nuôi nấng vất vả bao nhiêu năm, cho ăn học thành tài… đùng một cái lấy chồng, về nhà làm ô sin cho chồng, ba mẹ chồng… Những điều đó là do các nàng tự suy diễn ra thôi, đâu phải cuộc đời người con gái lấy chồng rồi coi như… chấm hết? Đâu phải cứ lấy chồng, đi theo chồng là không thể chăm sóc, lo toan cho cha mẹ đẻ mình?

Hôn nhân dựa trên tình yêu, và đám cưới là kết quả của tình yêu ấy chứ không phải nhà tù hay địa ngục. Xác định cùng nhau chung sống dưới một mái nhà, đó là cũng là lúc ta cùng chung tay vun vén, chăm sóc tổ ấm thêm sung túc, ấm no chứ không phải đôi co, hơn thua những điều nhỏ nhặt.

Phu nu chon chong, dan ong chon vo la le duong nhien - Anh 1

Phụ nữ - đàn ông và cái giá của hành trình kiếm tìm hạnh phúc - Ảnh minh họa

Tôi cực kỳ có các cảm với những cô gái chỉ biết dùng nhan sắc và tuổi trẻ ra đánh cược với đời. Nếu nghĩ rằng bạn xinh đẹp, bạn trẻ trung, bạn xứng đáng có được một ông chồng nuông chiều, cưng nựng vô điều kiện… thì bạn sai rồi.

Những người đàn ông giàu có với trí thông minh và tầm nhìn sâu rộng, họ luôn phân biệt được đâu là giá trị lâu dài và đâu chỉ là giá trị tức thời. Nhan sắc, tuổi trẻ sẽ của ai rồi cũng sẽ bị kẻ thủ ác mang tên thời gian làm phai dấu. Chỉ có giá trị bên trong con người mới tồn tại vĩnh viễn. Nhan sắc là một lợi thế, nhưng nó không thể là tấm vé quyết định cuộc đời bạn an nhàn, sung sướng trọn đời.

Đàn ông có tiền, tiền có thể càng ngày càng nhiều hơn nên họ có thể chọn lựa, có thể thay đổi. Đàn bà có nhan sắc, nhưng nhan sắc không thể càng ngày càng tuyệt vời hơn. Vậy nên hãy đi đôi với đức hạnh. Đàn bà lấy nhầm chồng cờ bạc, vũ phu được coi là một tấm bi kịch. Đàn ông lấy nhầm vợ lười biếng, nông cạn, tương tự cũng bị coi là thảm họa, chẳng khác gì nhau.

Cuộc đời này cái gì cũng có giá của nó. Đúng!

Lựa chọn một người đàn ông điển trai, tài tử thì phải chấp nhận anh ấy đào hoa, bay bướm.Lựa chọn một người đàn ông giỏi giang, biết kiếm tiền thì phải chấp nhận anh ấy không có thời gian chăm sóc gia đình.Lựa chọn một người đàn ông biết chăm sóc, vun vén gia đình thì phải chấp nhận anh ấy chỉ kiếm được rất ít tiền, thậm chí chẳng biết kiếm tiền.Lựa chọn một người đàn ông dũng cảm, kiên cường, có bản lĩnh thì phải chấp nhận sự cứng nhắc, có phần bảo thủ của anh ấy.

Đàn ông cũng là người, mà đã là người thì không ai hoàn hảo.

Phụ nữ đau đáu chọn cho mình chốn nương thân tử tế, đừng trách đàn ông khi họ cũng mong ngóng lựa cho mình người đáng – được – đối – xử - tử - tế trong xã hội đầy ắp thị phi.

Phụ nữ luôn cho mình cái quyền được chọn lựa, thế nhưng đôi khi lại quên mất đàn ông cũng có quyền ngang bằng với họ trong hành trình tìm kiếm hạnh phúc hôn nhân.

Theo Mevacon