Ở nước ta những năm gần đây, phát hiện căn bệnh liên quan đến lá gan có xu hướng tăng cao. Các bệnh lý về gan có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tính mạng của con người. Vì vậy, chúng ta cần phải hiểu rõ các tác nhân gây ra các bệnh về gan để phòng chống và chữa trị sao cho phù hợp và hiệu quả.

Nhân ngày Viêm gan thế giới 28-7, GS - BS Phạm Hoàng Phiệt – Chủ tịch Hội Gan mật thành phố Hồ Chí Minh – Giám đốc Phòng khám Gan mật Sài Gòn, chia sẻ về bệnh gan: “Trong cơ thể con người gan là tạng đặc lớn nhất, hơn nữa gan lại là cơ quan đảm nhiệm đồng thời nhiều chức năng sống quan trọng như: tổng hợp protein, tổng hợp các yếu tố đông máu, là nơi dự trữ năng lượng và vitamin, nơi thực hiện các biến đổi sinh học và giải độc, tham gia hoạt động trong hệ thống miễn dịch ... Ngày nay, cuộc sống sung túc, thói quen ăn uống, đặc biệt là sử dụng quá nhiều rượu bia và mắc chứng béo phì góp phần gây ra những bệnh lý về gan và ngày càng nghiêm trọng hơn. Trong đó đứng đầu về số lượng là các bệnh viêm gan virus B/C và các biến chứng lâu dài của chúng là suy gan, xơ gan, ung thư gan”.

Cùng với những tiến bộ khoa học kỹ thuật cao, trên thế giới đã từng bước giải mã được những ẩn số về căn bệnh nguy hiểm này. Nền y học nước ta cũng có những bước tiến vượt bậc trong phương pháp phòng chống và điều trị các bệnh lý về gan. Các y bác sĩ chuyên khoa gan mật trong nước đã không ngừng học tập nghiên cứu để tìm ra cách đối phó thích hợp với bệnh gan ở nước ta. Góp phần làm giảm nhẹ gánh nặng về sức khỏe và tinh thần khi gặp phải bệnh gan này.

Do bệnh gan có xu hướng gia tăng và có phần phức tạp hơn nên nước ta cần có nhiều phòng khám chuyên khoa về gan hơn. Nhờ vậy chúng ta có thể xử lý tốt hơn các bệnh có liên quan đến gan, và nhất là bệnh ung thư gan cần phải được chẩn đoán sớm, chính xác và kịp thời. Ngày nay, các kỹ thuật xét nghiệm sinh hóa, miễn dịch, sinh học phân tử và hình ảnh đã giúp lâm sàng chẩn đoán sớm, điều trị kịp thời, kéo dài tuổi thọ cho người bệnh. Sự hình thành Phòng khám Gan mật Sài Gòn đã góp phần làm giải tỏa bớt nỗi lo về bệnh gan của bệnh nhân. Bệnh nhân cần chẩn đoán, tư vấn hoặc chữa trị bệnh gan có thêm một điểm đến uy tín. Cùng với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm và được hỗ trợ bởi những trang thiết bị hiện đại để có được phác đồ điều trị thích hợp cho từng người bệnh nhằm phát huy hiệu quả của thuốc, thời gian dùng thuốc, điều kiện dùng thuốc, khả năng dung nạp thuốc và chi phí điều trị. Bệnh nhân đến với Phòng khám Gan mật Sài Gòn như được chia sẻ phần gánh nặng về căn bệnh hiểm nghèo và luôn được an tâm hơn.

Phòng khám Gan mật Sài Gòn đã và đang dần hoàn thiện hơn với những khát vọng lớn hơn để phục vụ cho cộng đồng. Các y bác sĩ và toàn thể nhân viên phòng khám luôn trau dồi kiến thức chuyên môn, đạo đức trong công tác, sẵn sàng phục vụ với phương châm “ Tâm huyết với nghề nghiệp - Hết lòng với bệnh nhân – Cùng nhau góp phần đẩy lùi bệnh gan”.