Thời tiết nồm ẩm trong những tháng cuối năm rất thuận lợi cho sự phát triển các virus gây bệnh đường hô hấp, hen suyễn.... Vậy, để phòng bệnh khi trời nồm cho trẻ, cha mẹ nên làm gì?

Phòng bệnh khi trời nồm cho trẻ là một trong những điều được các bậc cha mẹ quan tâm. Với nhiệt độ nồm ẩm hiện nay, rất thuận lợi cho virus gây bệnh xuất hiện và "tấn công" đến sức khỏe của con bạn, đặc biệt là các loại virus gây bệnh đường hô hấp.

Chính vì lý do đó, các cha mẹ có con có cơ địa dễ bị dị ứng và mẩn cảm với thời tiết thì càng phải tích cực phòng tránh hơn nữa. Việc đảm bảo độ ấm cũng như độ thoáng mát phù hợp với thời tiết sáng lạnh, trưa nóng là điều rất quan trọng mà các cha mẹ cần biết để đảm bảo cho sức khỏe của bé khi đến trường.

Phong benh khi troi nom cho tre voi nhung cach don gian, cha me nen biet - Anh 1

Khi con đến trường, mẹ nên cho bé mặt một chiếc áo cotton bên trong, bên ngoài có thể khoác một cái áo lạnh, để khi nóng, con chỉ cần cởi áo bên ngoài ra là có thể đảm bảo cơ thể bé có thể thoát được mồ hôi. Bên cạnh đó, đối với các bé hay bị ra mồ hôi, vào bữa tối khi cho bé đi ngủ, mẹ nên đặt vào lưng trẻ tấm khăn xô, nếu ra mồ hôi chỉ cần rút khăn ướt ra, thay khăn khô vào là trẻ sẽ không bị mồ hôi làm nhiễm lạnh.

Như chúng ta biết, các bệnh về đường hô hấp diễn tiến nhanh, nên khi thấy con có các triệu chứng như ho, sốt... các mẹ cần đưa con đi khám để tránh bệnh ngày một nặng hơn, điều này các mẹ không nên xem thường. Đồng thời, đưa con đi tiêm phòng các loại vaccin phòng bệnh cũng là điều rất cần thiết trong việc phòng bệnh khi trời nồm cho trẻ. Nếu con ốm cha mẹ nên cho bé ở nhà nghỉ ngơi để tránh tình trạng lây lan cho các bạn cùng lớp.

Đặc biệt, khi trong nhà bạn có người lớn hắc hơi, sổ mũi... bạn nên hạn chế việc cho trẻ tiếp xúc và người bệnh cũng nên đi chữa trị sớm để tránh lây lan sang mọi người trong nhà.

Đồng thời, mẹ nên tranh để con tiếp xúc trực tiếp với khí trời nóng - lạnh đột ngột làm cho cơ thể trẻ sẽ không thích nghi kịp thời, điều này rất ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Không nên tắm quá lâu, không đi chân đất, không mặc quần áo ẩm ướt. Khi trẻ có các bệnh dị ứng, hô hấp, cha mẹ cần hạn chế cho trẻ tiếp xúc với nấm mốc để tránh virus gây bệnh "xâm nhập" cơ thể con bạn.

Để con yêu không mắc bệnh trong mùa này, cha mẹ cần đảm bảo cho con có một không gian sống, sinh hoạt cũng như ăn uống hợp vệ sinh, phòng ngủ đủ ấm...

Với những biện pháp phòng bệnh khi trời nồm cho trẻ, Phununews mong các mẹ có thể nắm được các biện pháp phòng bệnh an toàn cho con, chúc các bé khỏe mạnh và học tập tốt!

Lục Anh