UBND quận 1 (TP.HCM) cho biết, đang lập hội đồng kỷ luật xử lý ông Nguyễn Chí Việt, Phó chủ tịch phường Nguyễn Thái Bình vì bỏ nhiệm sở nhiều ngày.

Liên quan đến việc Phó Chủ tịch phường bỏ nhiệm sở , ngày 4/8, UBND quận 1 đã làm việc với phường Nguyễn Thái Bình và có các bước xử lý theo quy trình.

Vị Phó chủ tịch Việt sau nhiều lần triệu tập vẫn vắng mặt, và không có phản hồi. UBND phường đã gửi thư mời, biên bản tống đạt quá 3 lần đến nơi thường trú, tạm trú của ông Việt và có biên bản kiểm tra công vụ ghi nhận sự vắng mặt này nhưng đến nay vẫn không nhận được bất cứ thông tin nào.

Pho Chu tich phuong mat tich: Xem xet trach nhiem vi bo nhiem so - Anh 1

Vị Phó Chủ tịch bỏ nhiệm sở gần 1 tháng nay công tác tại phường Nguyễn Thái Bình. Ảnh SGGP

Thời gian tới, hội đồng kỷ luật quận 1 sẽ họp và bỏ phiếu áp dụng hình thức kỷ luật theo quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức tự ý nghỉ việc. Theo rà soát, đến hiện tại ông Việt vẫn chưa có dấu hiệu xuất cảnh ra nước ngoài.

Theo đó, ông Nguyễn Chí Việt, Phó chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình (quận 1) phụ trách mảng đô thị đã tự ý bỏ việc từ ngày 5/7. Qua xác minh ban đầu, cả gia đình ông Việt đã di chuyển chỗ ở và không liên lạc được.

Trước đó, Bà Lê Thu Huyền, Phó chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình khẳng định UBND phường có tiếp nhận đơn tố cáo ông Việt mua điện thoại di động tại một cửa hàng nhưng chưa trả tiền. Cơ quan công an quận 1 đã tiếp thu, đang làm rõ vụ việc.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN