Tối 11/11, địa bàn dân cư số 5 phường Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) long trọng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2016). Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh đã tới dự và chung vui với bà con.

Pho Chu tich Bui Thi Thanh du ngay hoi dai doan ket tai phuong Hang Bong - Anh 1

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh tặng quà cho khu dân cư số 5, phường Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trưởng ban công tác Mặt trận địa bàn dân cư số 5 Lê Thế Hùng cho biết, từ nhiều năm nay, ngày hội đại đoàn kết luôn là dịp để bà con trong địa bàn dân cư cùng đến chung vui, gắn kết với nhau cùng ôn lại và phát huy truyền thống cách mạng của MTTQ Việt Nam thể hiện khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đây cũng là dịp để sơ kết 1 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận và các tổ chức thành viên, biểu dương các tập thể, các gia đình cá nhân, những gương tiêu biểu có những đóng góp thiết thực trong xây dựng cộng đồng dân cư.

Năm 2016, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của chi bộ Đảng, nhân dân địa bàn dân cư số 5 đoàn kết, đồng tâm hợp lực xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

100% số hộ gia đình đã đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, qua bình xét có hơn 90% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Pho Chu tich Bui Thi Thanh du ngay hoi dai doan ket tai phuong Hang Bong - Anh 2

Quang cảnh Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tại khu dân cư số 5, phường Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Năm 2016, địa bàn dân cư không có người nghiện mới, không có tụ điểm ma túy, mại dâm. Mọi người dân thực hiện tốt quy ước nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang với 100% lễ tang được tổ chức theo nghi thức hỏa táng.

Các gia đình thực hiện tốt tiêu chí người Hà Nội thanh lịch, văn minh, ứng xử có văn hóa trong gia đình, mọi người sống tình nghĩa đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau.

Địa bàn dân cư số 5 trong 4 năm liên tiếp đạt danh hiệu địa bàn khu dân cư văn hóa.

Thay mặt UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh hoan nghênh những kết quả đạt được của bà con địa bàn dân cư số 5.

Kết quả trên cho thấy sự nỗ lực, cố gắng của các cấp ủy Đảng, Mặt trận cùng toàn thể bà con nhân dân trong xây dựng, thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, "Ngày Vì người nghèo”, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh...

Các cuộc vận động, các phong trào thi đua đã được bà con nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng xây dựng cộng đồng dân cư đoàn kết, vững mạnh
Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, địa bàn dân cư số 5 sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, hoàn thành tốt các phong trào, cuộc vận động do Mặt trận phát động đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Ngày vì người nghèo” thực hiện tốt, giữ vững các tiêu chí xây dựng đô thị văn minh, để xây dựng địa bàn dân cư đoàn kết, vững mạnh, an toàn và văn minh…

Anh Vũ
Ảnh: Thành Trung