(BVPL) - Phim ngắn Huệ Đêm vừa ra mắt tại rạp Lotte - Gò Vấp đã chiếm ngôi quán quân phim ngắn có lượng khán giả ủng hộ tại rạp nhiều nhất. Thế nhưng người xem lại mong chờ nhà sản xuất phát hành thành 1 bộ phim với thời lượng 90 phút để truyền tải được hết nội dung khi thị trường phim Việt đang thiếu những dòng phim này.

Tiếp nối sự thành công của buổi ra mắt phim tại Hà Nội, tối ngày 14/11, phim ngắn Huệ Đêm do nhà sản xuất SJVN. Sau 40 phút công chiếu, khán giả đã có cơ hội giao lưu và trò chuyện cùng các diễn viên và nhà sản xuất.

Câu chuyện nói về cô gái điếm hoàn lương nhờ sự ngây ngô, trong sáng và tử tế của anh chàng sinh viên. Với thời gian 40 phút, khán giả có thể khóc, có thể cười và đằng sau những nụ cười, những giọt nước mắt ấy là những trăn trở về cuộc sống, về số phận chỉ biết ngậm ngùi trong xót xa! Trên những giá trị ấy là giá trị nhân văn, dám sống, dám hành động vì lẽ phải của thế hệ trẻ được đánh giá rất cao trong bộ phim.

Phim ngan Hue Dem – Sac mau moi cho thi truong phim Viet? - Anh 1

Đạo diễn Holy Thắng – Mỹ Hạnh – Quang Minh

Tình tiết phim không mới nhưng so với thị trường phim ngắn ngôn tình, soái ca trên thị trường phim Việt hiện nay thì Huệ Đêm đã đánh bật được những yếu tố làm khán giả trăn trở với những số phận, nhất là phận người con gái.

SJVN là 1 nhà sản xuất phim mới, phim đầu tay Huệ Đêm với mức đầu tư khủng cho 3 bối cảnh Hà Nội, Sài Gòn, miền Tây. Mặc dù chỉ là phim ngắn nhưng với quan điểm nghiêm túc việc đầu tư phi lợi nhuận trong những bộ phim thì nhà sản xuất đã không ngần ngại lấy nội dung khá nặng và có vẻ như chính nhà sản xuất cũng đánh liều với dòng phim nặng tâm lý người xem đã trở thành một điểm nhấn cho phim Việt hiện nay.

Phim ngan Hue Dem – Sac mau moi cho thi truong phim Viet? - Anh 2

Một cảnh quay trong phim

Với Holy Thắng, một đạo diễn trẻ từng được biết đến với những phim ngắn thể nghiệm thành công, anh đã mang đến cho người xem những thước phim nói về số phận của con người. Song song đó, anh luôn mang những yếu tố mới lạ đến trong phim của mình. Cũng với những đề tài cũ nhưng qua bàn tay đạo diễn trẻ này thì mọi thứ đều trở thành những thước phim mới lạ, nhưng yếu tố khiến khán giả đồng cảm thì không bao giờ anh bỏ qua.

Album OST của phim cũng đã có mặt tại mp3.zing.vn do các ca sĩ trình bày, trong đó có sự góp giọng của nữ ca sĩ Hiền Thục trong ca khúc Tôi tìm về tôi – một sáng tác mới của nhạc sĩ đạo diễn Holy Thắng.

Thu Thủy