Sau 4 phiên giảm điểm liên tiếp, VN-Index vẫn chưa thể hồi sinh trong phiên sáng nay khi lực cầu vẫn tỏ ra thận trọng.

Phien giao dich sang 26/10: Chua the hoi sinh - Anh 1

Chịu áp lực bán lớn khi chạm ngưỡng 690 điểm, VN-Index đã bị đẩy lùi và có 4 phiên giảm điểm liên tiếp. Tâm lý thận trọng và không có thông tin hỗ trợ đủ mạnh khiến thị trường chưa thể phục hồi.

Không chỉ các mã lớn như VNM, VCB, MSN, VIC, GAS, PVD bị bán mạnh, mà cả các mã có thị giá thấp như DAH, TSC, hay KVC, FID, KSQ, DPS, HKB, G20… trên HNX cũng bị bán tháo liên tục. Trong khi đó, bên mua lại tỏ ra rất thận trọng, vì như nhiều phiên trước, dù VN-Index liên tục phá đỉnh trong năm, nhưng tài khoản của nhiều nhà đầu tư vẫn bị vơi đi.

Bước vào phiên giao dịch sáng nay, tâm lý thận trọng vẫn được nhà đầu tư duy trì, khiến VN-Index dù có sự hỗ trợ của VNM và VCB.

Ngay khi mở cửa phiên giao dịch sáng nay, VN-Index đã giảm nhẹ 1,67 điểm với chưa tới 2 triệu đơn vị được khớp, giá trị chỉ hơn 36 tỷ đồng.

Diễn biến ảm đạm tiếp tục được duy trì khi thị trường bước vào đợt khớp lệnh liên tục. Dù tín hiệu tích cực phát đi từ VNM và VCB khi cả 2 có được sắc xanh, nhưng trước sự thận trọng của nhà đầu tư và sức ép của các mã khác như MSN, GAS, BVH, BID, CTG…, VN-Index chỉ hãm bớt đà giảm, chứ chưa thể đảo chiều tăng điểm.

Cổ phiếu có sức hút lớn nhất sáng nay vẫn là OGC khi được khớp tới hơn 5,8 triệu đơn vị chỉ sau 1 tiếng giao dịch và có thời điểm đã được kéo lên mức giá trần 1.410 đồng.

Các mã khác có thanh khoản tương đối tốt như FLC, HHS, FCH, trong đó FLC có được sắc xanh nhạt, trong khi cặp đôi HHS và FCH đều đang giao dịch dưới tham chiếu.

TSC cũng đang hồi phục sau chuỗi giảm sàn trước đó, nhưng đà tăng không lớn khi lực cầu chưa đủ mạnh, khiến thanh khoản cũng đứng ở mức thấp.

Trong khi đó, DAH tiếp tục có phiên giảm sản và xuống 8.050 đồng, nhưng thanh khoản hôm nay không còn tốt như các phiên trước khi không ai dám mạo hiểm xuống tiền vì không biết khi nào đà rơi sẽ dừng.

Tương tự, các mã nhỏ trên HNX tiếp tục bị bán tháo mạnh như KVC, FID với lượng dư bán sàn lên tới 4,7 triệu đơn vị và 7,5 triệu đơn vị. Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ của một số mã bluechip, HNX-Index lại đang có được sắc xanh, dù đà tăng khá bấp bênh.

T.Lê