Đài truyền hình al-Mayadeen đưa tin lực lượng đối lập ngày 30/10 đã sử dụng khí độc trong vụ tấn công nhằm vào Học viện Quân sự Assad của Syria ở khu Assad, nằm ở khu vực ngoại ô phía Tây thành phố Aleppo, làm 15 người bị ảnh hưởng.

Phe doi lap Syria su dung khi doc o Aleppo - Anh 1

Các tay súng nổi dậy thuộc nhóm Jaish al-Fateh bắn đạn pháo cối vào khu vực do quân Chính phủ kiểm soát ở phía tây Aleppo ngày 28/10. Ảnh: AFP/ TTXVN

Đây là một phần trong chiến dịch tấn công mở rộng do phe đối lập phát động từ ngày 28/10 nhằm vào các vị trí của quân chính phủ Syria ở Aleppo. Tuy nhiên, nguồn tin trên không nêu chi tiết về loại khí độc được sử dụng tấn công.

Lực lượng đối lập Syria, trong đó có cả các nhóm cực đoan, đã xâm nhập thành công vào khu vực trên từ hôm 28/10, giao tranh dữ dội với các lực lượng Syria. Đây dường như là vụ đối đầu quân sự ác liệt nhất ở Aleppo kể từ khi bắt đầu xảy ra xung đột tại thành phố này. Mục đích của cuộc tiến công là nhằm phá vỡ sự bao vây của các lực lượng chính phủ đối với các khu vực do phe đối lập kiểm soát ở phía Đông Aleppo.

TTXVN/Tin Tức