Ngày 16-11, BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết các bác sĩ khoa Ngoại tổng quát của bệnh viện đã thực hiện thành công ca mổ cắt bỏ khối u gan lớn cho ông Huỳnh Trung Nhanh (58 tuổi) bị ung thư gan.

Đây là khối u gan có kích thước lớn (10 x10 cm), sau phẫu thuật hiện sức khỏe của bệnh nhân Nhanh hồi phục tốt, có thể ra viện sớm. Đây là ca mổ đầu tiên nằm trong chương trình điều trị ung thư gan toàn diện của bệnh viện với sự chuyển giao kỹ thuật của các bác sĩ ở BV Chợ Rẫy (TP.HCM).

Theo các bác sĩ khoa Ngoại tổng quát, trước đây những ca bị ung thư gan kể trên hầu như phải chuyển đi TP.HCM để phẫu thuật và điều trị. Từ thành công này, khoa sẽ tiếp tục điều trị các ca ung thư gan tiếp theo tại đây với nhiều phương pháp (mổ cắt các khối u gan theo chỉ định, đốt khối u tại chỗ bằng vi sóng hoặc làm tắc các mạch máu dẫn vào nuôi khối u gan (TACE)…).

Phau thuat lay khoi u cuu benh nhan bi ung thu gan - Anh 1

Sau phẫu thuật, bệnh nhân đã phục hồi trở lại. Ảnh chụp chiều 16-11.

Điều đáng lưu ý là bệnh nhân là một nông dân, sức khỏe bình thường. Đến cuối tháng 10 vừa qua bỗng dưng thấy đau hạ sườn bên phải, dùng tay ấn vào thấy khối u to, cứng và đau. Liền sau đó mới đi khám và được các bác sĩ phát hiện bị ung thư gan nhưng khối u đã quá lớn, phải phẫu thuật ngay.

Cũng theo lời kể của bệnh nhân, trước đây ông thường uống rượu bia và hút thuốc lá khá nhiều.