Phó Phòng CSGT CA Hà Nội đã từ chối trả lời về việc CA quận Tây Hồ ra quyết định xử phạt lỗi đỗ xe sai quy định trên cầu Nhật Tân của PV Trần Quang Thế mà không lập biên bản.

Phat PV Quang The do xe sai: Pho Phong CSGT HN tu choi tra loi - Anh 1

Phạt PV Quang Thế đỗ xe sai: Phó Phòng CSGT HN từ chối trả lời

Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy thường kỳ do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều nay (ngày 4/10), phóng viên đã đặt câu hỏi việc Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) ra quyết định xử phạt lỗi đỗ xe sai quy định trên cầu Nhật Tân của phóng viên Trần Quang Thế (Báo Tuổi trẻ) mà không lập biên bản có đúng không?

Trước câu hỏi này, Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó phòng Cảnh sát Giao thông, Công an Hà Nội cho biết, theo quy chế phát ngôn đã được quy định nên ông từ chối trả lời.

Với câu hỏi của phóng viên báo Tuổi trẻ về hành vi đỗ xe sai trên cầu của PV Quang Thế bị phạt 350.000 đồng có phải lập biên bản không? Thiếu tá Hùng đã không trả lời.

Về vụ việc này, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Phạm Văn Trâm cho biết, sau khi theo dõi thông tin trên báo chí, với trách nhiệm của Chủ tịch UBND huyện phối hợp, chỉ đạo, quản lý lực lượng công an thì huyện đã chỉ đạo công an Đông Anh xác minh, báo cáo với CA TP Hà Nội.

"Công an TP chúng tôi được biết đã chỉ đạo có kiểm tra, xác minh theo quy định của ngành nên tôi không có ý kiến, bình luận gì khác mà theo kết luận, xác minh, điều tra của cơ quan công an", ông Trâm nói.

Trước câu hỏi của báo Tuổi trẻ về quan điểm của Thành ủy, UBND TP Hà Nội đối với hướng tiếp theo để xử lý vụ việc Công an Đông Anh xô xát với PV Quang Thế (Báo Tuổi trẻ), ông Trần Xuân Hà, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy cho hay, sẽ tiếp thu và khi nào có thông tin mới sẽ thông báo đến các cơ quan báo chí.

Trước ý kiến của PV đề nghị Phó phòng CSGT Hà Nội trả lời về việc xử phạt lỗi đỗ sai của PV Quang Thế, ông Trần Xuân Hà cho hay, do Thiếu tá Hùng chưa chuẩn bị nội dung này nên sẽ trả lời trực tiếp lại sau.

Trước đó, ngày 29/9, trả lời báo giới, đại tá Nguyễn Duy Ngọc (Phó giám đốc Công an Hà Nội, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra) thừa nhận đã xảy ra xô xát giữa cảnh sát hình sự huyện Đông Anh và phóng viên Quang Thế.

Tuy nhiên, ông Ngọc nói trong quá trình làm nhiệm vụ, cảnh sát tên Hưng "có dùng tay gạt nhà báo Quang Thế trúng vào má, có giơ chân đá, mặc dù không trúng", một cảnh sát tên Thuyên "đưa tay gạt vào một máy quay".

Trong khi đó, phóng viên Quang Thế bị xử phạt hành chính hơn 14,4 triệu đồng, với 6 lỗi.

theo Trí Thức Trẻ