Không chỉ có tọa độ hoàn hảo trên Trái Đất, 3 kim tự tháp lớn trên cao nguyên Giza còn nằm tương ứng với vị trí 3 ngôi sao chính trong chòm Orion.

Nhiều nền văn minh cổ đại đã theo dõi chòm sao Orion ngang bầu trời trong suốt hàng ngàn năm. Họ tính lịch, xây dựng các công trình hoành tráng dựa vào vị trí chòm sao và các ngôi sao.

Phat hien mat xich chung minh: Kim tu thap Ai Cap la cong trinh cua nguoi ngoai Trai Dat? - Anh 1

Orion là chòm sao được nhiều nền văn minh cổ đại nghiên cứu nhất trong suốt hàng ngàn năm. Chòm sao Orion cứ tỏa sáng trên bầu trời thu hút sự chú ý của người cổ đại từ Ai Cập đến Mexico.

Tại sao người ta cho rằng các công trình hoành tráng như kim tự tháp Ai Cập được xây dựng tương ứng với vị trí các chòm sao?

Tại sao Orion là chòm sao quan trọng nhất? Tại sao nhiều công trình cổ đại trên Trái Đất tương ứng với vị trí hoặc chuyển động của các vì sao và chòm sao như Orion?

Phat hien mat xich chung minh: Kim tu thap Ai Cap la cong trinh cua nguoi ngoai Trai Dat? - Anh 2

Chòm sao Orion ứng với các kim tự tháp (Việt hóa: Cẩm Mai).

Rõ ràng Orion là chòm sao nổi bật nhất trên bầu trời, nhìn thấy rõ nhất ở vĩ độ từ 85 đến – 75 độ. Nó lên cao trong 5 giờ và lệch 5 độ. Alnilam, Mintaka và Alnitak là các vì sao sáng nhất trong chòm sao Orion tạo thành vành đai của Orion.

Betelgeuse là ngôi sao sáng thứ nhì trong chòm sao Orion ứng với vai phải của "thợ săn". Bellatrix ứng với vai trái.

Sao Orion do bụi, khí hydrogen, helium và các chất khí ion hóa khác tạo thành, mạnh hơn ngôi sao thông thường, được coi là ngôi sao "trung tâm", treo ngoài vành đai Orion. Sao Horsehead Nebula cũng ở gần đó.

Các nền văn minh cổ đại trên Trái Đất cũng coi trọng những vì sao và chòm sao khác, nhưng chòm sao Orion vẫn là số 1.

Phat hien mat xich chung minh: Kim tu thap Ai Cap la cong trinh cua nguoi ngoai Trai Dat? - Anh 3

Do đó, Đại kim tự tháp Giza được xây dựng tương ứng với 3 ngôi sao quan trọng nhất trong chòm sao Orion. Dường như thợ xây kim tự tháp cổ đại muốn truyền đi thông điệp gì đó.

Chúng ta nhìn lại lịch sử Ai Cập cổ đại sẽ thấy nền văn minh này tin vào những vị thần từ trên trời xuống, từ chòm sao Orion và sao Thiên Lang, tạo ra nhân loại.

Nền văn minh cổ đại nổi bật nhất trên Trái Đất là nền văn minh Ai Cập. Công trình hoành tráng nhất do con người xây dưng nên là các kim tự tháp ở Ai Cập. Người Ai Cập cổ đại tôn thờ chòm sao Orion.

Có điều bí ẩn là 3 kim tự tháp lớn trên cao nguyên Giza nằm tương ứng với vị trí 3 ngôi sao chính trong chòm sao Orion.

Các kim tự tháp ở Giza được coi là những công trình xây dựng kỳ lạ nhất trên Trái Đất. Chúng thẳng hàng với 3 ngôi sao chính trong chòm sao Orion đến kỳ lạ và khó hiểu. Người ta cho rằng người cổ đại đã vẽ bản đồ các ngôi sao trên mặt đất bằng các kim tự tháp.

Thợ xây kim tự tháp mô phỏng chính xác vị trí và độ sáng của các ngôi sao bằng vị trí, kích thước và thời điểm xây dựng các kim tự tháp.

Không phải ngẫu nhiên mà 2 kim tự tháp lớn trên cao nguyên Giza thẳng hàng với 2 ngôi sao lớn trong chòm sao Orion. Kim tự tháp Menakure nhỏ hơn tương ứng với ngôi sao thứ ba trong chòm sao.

Phát hiện này dẫn các nhà khoa học đến câu hỏi: Liệu có phải người ngoài hành tinh đã xây dựng công trình bí ẩn này nhằm biến Trái Đất thành "trạm chung chuyển" với vũ trụ?

Theo Trí thức trẻ