(Phunutoday) - Sáng 2/11, trao đổi với báo Phunutoday, ông Nguyễn Hồng Sơn, cán bộ Trạm Kiểm dịch Động vật Thủ Đức cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với CSGT Rạch Chiếc phát hiện 2 xe khách vận chuyển 864 kg sản phẩm động vật đã bốc mùi hôi thối và không rõ nguồn gốc mang vào TP.HCM tiêu thụ.

TIN LIÊN QUAN
Phát hiện vụ vận chuyển gần 600 kg thịt heo thối Đồng Nai: Phát hiện gần 1 tấn thịt heo bẩn

Vụ việc được phát hiện vào sáng ngày 1/11 trên quốc lộ 1A, khi xe khách Phương Trang (BKS 53N - 9339) do tài xế Nguyễn Văn Dũng (trú tại Thanh Hóa) điều khiển. Kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trong xe có 12 thùng xốp đựng 636 kg chân trâu, bò không rõ nguồn gốc.

Ảnh do Trạm Kiểm dịch động vật Thủ Đức cung cấp

Cũng trong sáng cùng ngày, lực lượng chức năng còn phát hiện xe khách Phi Hiệp 43B-00039 do tài xế Lê Công Trình (ngụ Hà Tĩnh) vận chuyển bốn thùng xốp có 228 kg lòng heo không rõ nguồn gốc. Tổ công tác đã phạt vi phạm hành chính hai tài xế trên và tổ chức tiêu hủy các lô hàng thịt bẩn.

Được biết, mặc dù dịch heo tai xanh có nguy cơ bùng phát tại nhiều địa phương, nhưng hàng ngày TP. HCM vẫn tiếp nhận một lượng không nhỏ thịt heo không rõ nguồn gốc từ các tỉnh "tuồn" về.

Đó là chưa kể các loại thịt gia súc, gia cầm khác, mặc dù các cơ quan chức năng đã rất nỗ lực ngăn chặn. Theo Chi cục Thú y TP. HCM, hiện mới kiểm soát được khoảng 90% lượng gia súc, gia cầm vào thành phố.

Khải Nguyên