Do Hội đồng Anh phối hợp với Tổng cục Dạy nghề, Bộ Lao động thương binh và xã hội, báo VnExpress tổ chức, cuộc thi ảnh “Nghề trong thế kỷ 21” dành cho mọi công dân Việt Nam.

Nằm trong dự án "Kỹ năng và Cơ hội việc làm" của Hội đồng Anh, cuộc thi là hoạt động nhằm khuyến khích các bạn trẻ nhận thức rõ tầm quan trọng của việc trang bị các kỹ năng nghề và quan tâm đến lựa chọn học nghề, tìm kiếm hướng đi cho tương lai của bản thân. Tác phẩm dự thi thể hiện dưới dạng hình ảnh, ghi lại sinh động những khoảnh khắc học tập, thực hiện lao động nghề và kỹ năng nghề. Trong đó, ảnh dự thi phải đi kèm theo lời đề dẫn là câu chuyện ngắn giải thích về ý tưởng của bức ảnh và của tác giả, số lượng từ của lời đề dẫn tối đa là 200 từ.

Giải thưởng gồm 1 giải nhất trị giá 18 triệu đồng và một khóa học tiếng Anh tại Hội đồng Anh (trị giá 9 triệu đồng). 1 giải nhì trị giá 15 triệu đồng, 1 giải ba 12 triệu đồng. Giải khán giả bình chọn 5 triệu đồng và 5 giải thưởng ý tưởng độc đáo trị giá 2 triệu đồng/giải. Các thí sinh đạt các giải nhì, và ba còn được kèm theo giải thưởng là một khóa học tiếng Anh tại Hội đồng Anh với mức học phí giảm 50%.

Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 25/10