Cảnh sát thị trấn Boulogne-Billancourt (tỉnh Hauts-de-Seine, vùng Ile-de-France, Pháp) vừa ra quyết định mở cuộc điều tra sơ bộ đối với một cựu đảng viên Đảng Cộng hòa của thị trấn này, vì bị "tố" có hành vi tham nhũng.

Phap dieu tra 1 quan chuc thi tran bi "to" tham nhung - Anh 1

Thị trấn Boulogne-Billancourt. Ảnh: Flickr

Theo thông tin ban đầu, 1 nữ công dân ở thị trấn này đã làm đơn tố cáo Xavier Denis, cựu đảng viên Đảng Cộng hòa, cựu Ủy viên Hội đồng thị trấn, vì đã có hành vi nhận tiền để "giúp" nữ công dân này được hưởng một suất thuê nhà ở xã hội, nhưng sau khi nhận tiền thì đã không thực hiện lời hứa. Theo tố cáo, tổng số tiền nữ công dân này đã đưa cho Xavier Denis là vài nghìn euro.

Trước đó, tháng 3/2014, Xavier Denis, 27 tuổi đã trúng cử đảng viên Đảng Cộng hòa và là Ủy viên Hội đồng thị trấn Boulogne-Billancourt. Đến ngày 22/9 vừa qua, Xavier Denis đột ngột xin từ chức vì "lý do cá nhân". Theo cảnh sát, dù đã từ chức, nhưng Xavier Denis vẫn sẽ bị điều tra xem có thực sự dính líu tới hành vi nhận hối lộ như lời tố cáo hay không, nếu có, vẫn sẽ bị xử lý theo các quy định của pháp luật.

Nhật Anh