Bà Clinton gọi điện cho ông Trump và thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử và sẽ không diễn thuyết trước những người ủng hộ bà.

Phan ung moi nhat cua ba Hillary Clinton sau khi that cu - Anh 1

Ứng viên Tổng thống từ đảng Dân chủ, Hillary Clinton, đã gọi điện cho ứng viên từ đảng Cộng hòa Donald Trump và thừa nhận rằng bà thất bại trong cuộc bầu cử - như tin đưa trên kênh truyền hình CNN. Trước đó, các phương tiện truyền thông loan tin rằng Trump đã được chọn làm Tổng thống Hoa Kỳ sau khi thu được đủ số phiếu đại cử tri cần thiết trong cuộc bầu cử.

Bà Hillary Clinton cũng sẽ không diễn thuyết trước những người ủng hộ bà - theo tin đưa của kênh truyền hình Fox News. Thay mặt chính khách phát biểu tại trụ sở của Clinton ở New York sẽ là người đứng đầu Ban tham mưu của bà, ông John Podesta.

"Lý do để chính người đứng đầu Ban tham mưu của Clinton, ông John Podesta sẽ ra nói chuyện với những người ủng hộ bà Clinton là ông sẽ tuyên bố rằng vẫn còn quá sớm để nói về kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử", trước đó, kênh truyền hình CBS đưa tin dẫn nguồn từ trụ sở tranh cử của ứng viên Clinton.

Trước đó, bà Hillary Clinton dường như đã hé lộ khả năng thất bại của mình trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Trong thời gian các bang đang tiến hành kiểm phiếu trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra cùng ngày, cựu Ngoại trưởng Mỹ đã viết trên mạng xã hội Twitter: "Có quá nhiều điều để tự hào về đội ngũ này. Cho dù điều gì xảy ra vào đêm nay, cảm ơn các bạn về mọi thứ".

Mặc dù khi viết những dòng trên, cựu Đệ nhất phu nhân muốn bày tỏ tri ân về những gì mà ban vận động tranh cử đã làm cho bà, nhưng nhiều người cho rằng bà đã có dự cảm xấu về kết quả bầu cử khi đối thủ Donald Trump liên tiếp giành những chiến thắng quan trọng tại các bang "chiến địa".

ĐK (tổng hợp từ Sputnik)