Hôm nay (25/11), trang Naver và Nate dẫn tin OSEN 'YG chính thức tuyên bố 2NE1 đã tan rã và Nam Tae Hyun rời Winner".

Theo đó, mặc dù 2NE1 đã tan rã nhưng CL và Sandara Park đã ký hợp đồng solo với YG. Trong khi Park Bom đã không ký tiếp.

Phan ung cua dan mang Han Quoc truoc tin 2NE1 tan ra va Nam Tae Hyun roi WINNER - Anh 1

Nhóm nhạc nữ 2NE1 thời còn đẩy đủ 4 thành viên.

Tuyên bố chính thức của YG: "Hợp đồng độc quyền của 2NE1 đã hết hạn vào tháng 05/2016, và với việc Minzy rời 2NE1, chúng tôi đã đi đến quyến định chính thức tan rã sau khi thảo luận với các thành viên còn lại.

2NE1 là nhóm nhạc chính thức của YG trong 7 năm. Chúng tôi không thể diễn tả được cảm xúc của mình lúc này nhưng xác định rằng thực sự rất khó khăn để tiếp tục. Thay vì chờ đợi một chương trình quảng bá chưa chắc chắn về thời gian tiếp theo của 2NE1, chúng tôi đã quyết định tập trung vào hoạt động solo của các thành viên.

Chúng tôi chân thành cảm ơn tất cả các fan hâm mộ tại Hàn Quốc và nước ngoài đã yêu mến nhóm và âm nhạc của họ từ trước tới nay.

Chúng tôi chính thức thông báo rằng sau thời điểm tháng 5, chúng tôi đã ký hợp đồng với CL và Sandara Park. Tuy nhiên, thật không may, không có hợp đồng mới với Park Bom".

Phan ung cua dan mang Han Quoc truoc tin 2NE1 tan ra va Nam Tae Hyun roi WINNER - Anh 2

Từ trái sang: Park Bom không kí tiếp hợp đồng, CL và Sandara Park ký hợp đồng solo.

Cùng trong ngày hôm nay, YG tiếp tục tuyên bố thành viên Nam Tae Hyun sẽ rời nhóm WINNER và cả công ty YG.

Phan ung cua dan mang Han Quoc truoc tin 2NE1 tan ra va Nam Tae Hyun roi WINNER - Anh 3

Nam Tae Hyun sinh năm 1994, được chọn vào WINNER sau khi giành chiến thắng cùng Team A trong chương trình WIN: Who is Next của YG Entertainmnet.

Một nguồn tin từ YG cho biết: "Sau cuộc thảo luận kéo dài với Nam Tae Hyun mà chúng tôi đánh giá rằng rất khó để anh ấy tiếp tục hoạt động trong WINNER, hợp đồng độc quyền của Nam Tae Hyun đã bị hủy bỏ vào ngày 18/11.

Các thành viên còn lại ưu tiên đặt vấn đề phục hồi sức khỏe và hy vọng Nam Tae Hyun sẽ dần cải thiện, nhưng rất khó để nói rằng anh ấy sẽ sớm hồi phục và quay trở lại, đó là một vấn đề tâm lý anh đã đối diện từ khi còn trẻ.

Mặc dù Nam Tae Hyun không ở lại với WINNER hiện tại, chúng tôi hy vọng rằng họ sẽ là những đồng nghiệp hỗ trợ các hoạt động âm nhạc cá nhân trong tương lai của nhau. WINNER sẽ không có thêm thành viên mới và sẽ là một nhóm 4 người. Chúng tôi đã yêu cầu rất nhiều sự hỗ trợ cho cả 4 thành viên và Nam Tae Hyun cho những khởi đầu mới của họ".

Ngay khi tin tức 2NE1 tan rã và Nam tae Hyun rời Winner được đăng tải, cư dân mạng xứ Hàn đã để lại ý kiến của mình.

Trên Naver, dân mạng tỏ ra tiếc nuối cho Nam Tae Hyun nhưng không ngạc nhiên khi 2NE1 tan rã.

"Tôi mong điều đó sớm xảy ra với 2NE1 nhưng Nam Tae Hyun lại rời WINNER... Tôi thực sự thích giọng hát của anh ấy"; "Park 'nghiện hút' (Park Bom) đã phá hủy cả nhóm trong khi... anh chàng có vẻ như đã tự hủy hoại mình"...

Có người tỏ ra tiếc nuối: "Thật đáng buồn khi một nhóm nhạc nữ từng làm nên cú nổ trong ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc lại kết thúc quá sớm như vậy". Một số người thì đổ tội cho YG Entertainment: "YG rõ ràng là có vấn đề trong thời gian gần đây"; "Hai sự việc gây sốc xảy ra liên tiếp... Điều gì tiếp theo sẽ xảy ra"; "Họ chỉ cần ném đi những đứa trẻ có vấn đề, đó là thực tiễn tốt nhất".

Phan ung cua dan mang Han Quoc truoc tin 2NE1 tan ra va Nam Tae Hyun roi WINNER - Anh 4

Park Bom, nhân vật chính bị chỉ trích trong sự tan rã của 2NE1 khi từng dính vào nghi án sử dụng, buôn bán ma túy và phẫu thuật thẩm mỹ khiến dân Hàn ghét bỏ.

Trong khi trên NATE, cộng đồng vốn độc mồm độc miệng, không ngoài dự đoán khi họ dành cho 2 tin tức kể trên những lời bình luận cay nghiệt.

"Phá hủy cả nhóm của mình chỉ vì cố gắng dùng và trữ ma túy..."; "Không ngạc nhiên"; "Có vẻ như kể từ khi YG bị phanh phui dính líu đến Choi Soon Sil và mọi thứ được kiếm tìm dữ hơn, họ chỉ cần ném Park Bom đi... Buồn cười bởi vì YG đã luôn bảo vệ Big Bang dù có không biết bao nhiêu scandal nhóm này đã dính vào. Thời điểm này là lúc Park Bom tới tòa án và nhận sự trừng phạt đích đáng đi"; "Nam Tae Hyun phải làm gì để kiếm sống bây giờ? Anh ta bị mắc căn bệnh ngôi sao còn gì? Quá tự mãn và thiếu tôn trọng"...

Anh Việt