Cây hoàn ngọc được xem loại cây có dược tính cao, có thể giúp hỗ trợ phòng và giảm triệu chứng nhiều loại bệnh.

Được biết, tại Việt Nam hiện đang có 2 loại cây mà dân gian thường gọi là hoàn ngọc âm và hoàn ngọc dương. Trong đó, chỉ có hoàn ngọc âm mới được nghiên cứu khoa học đầy đủ về các dược tính của nó.

Hoàn ngọc âm (dân gian gọi là hoàn ngọc, nhật nguyệt, nội đồng…) là cây thuốc dân gian, chuyên gia Trần Công Khánh đã xác định được tên khoa học của nó là Pseuderanthemum palatiferum (Wall.) Radlk., thuộc họ ô rô (Acanthaceae), và đặt tên chính thức là xuân hoa.

Từ năm 1990, nhóm nghiên cứu đã bắt đầu nghiên cứu cây xuân hoa từ thực vật, hóa học, đến các tác dụng sinh học. Xuân hoa là một cây bụi, cao 1-3m, sống nhiều năm, thân non mềm màu xanh lục, thân già hóa gỗ màu nâu, nhiều cành mảnh. Lá mọc đối, cuống lá dài 1,5-2,5 cm, phiến lá mềm, hình mũi mác... Hiện nay, cây xuân hoa được trồng khá phổ biến ở Việt Nam để làm thuốc.

​Phan loai cay hoan ngoc - Anh 1

Vườn ươm cây hoàn ngọc

Loại cây này đã được Doanh nghiệp tư nhân trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh nghiên cứu sản xuất thành dạng trà túi lọc với chiết xuất từ lá và rễ cây, có chứa chất flavonoid rất quý (lợi cho tim mạch, động mạch vành...) là tác nhân chính làm tăng tuổi thọ, do có khả năng làm tan xơ vữa động mạch, cặn máu… Bên cạnh đó, còn có tác dụng giúp tăng cường bài tiết, loại bỏ chất độc (giải độc nhanh). Hỗ trợ trị rối loạn tiêu hóa, dạ dày, hành tá tràng, viêm thận cấp, các chứng bệnh phổi, u xơ tuyến tiền liệt, giảm đau khi bị ung thư gan... phòng và chữa bệnh rất hiệu quả, đặc biệt những bệnh phổ biến hiện nay như: huyết áp, đường huyết cao, tiểu đường, các dạng bệnh do nhiễm độc, vi nấm, nhiễm khuẩn, rối loạn chức năng...

Mẫu chiết xuất từ rễ cây hoàn ngọc 7 năm tuổi được trồng và chăm sóc tại Doanh nghiệp tư nhân trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh phát hiện chứa nhiều chất quý có tác dụng kháng viêm, chống oxy hóa, gây độc tế bào ung thư và cản trở quá trình xâm nhập, đặc biệt cơ chế chống nhờn thuốc.

​Phan loai cay hoan ngoc - Anh 2

Sản phẩm chế biến từ cây hoàn ngọc

Hiện nay, Doanh nghiệp tư nhân trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh đã sản xuất và đưa đến cho người tiêu dùng những sản phẩm như: trà túi lọc, trà hòa tan, viên nang Tanu Gold, Tanu Green. Đây là sản phẩm từ đề tài nghiên cứu khoa học và dự án cấp nhà nước thuộc chương trình hóa dược Việt Nam.

Với công dụng giúp nâng cao thể lực, tăng sức đề kháng, tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa và giảm thiểu oxy hóa tế bào, tăng cường tiêu hóa nên trà Hoàn Ngọc đang rất được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam. Công dụng, đối tượng và hướng dẫn sử dụng xem chi tiết trên nhãn sản phẩm.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 066 362 1121 - 0168 773 8830 hoặc truy cập website www.hoanngoc.com. Số GPQC: 815/2015/XNQC-ATTP.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

PV