(VOV) -Là hàng xóm của nhau nhưng vì mâu thuẫn nhỏ từ con vịt đã buộc Trương Đình Thủy vào vòng lao lý.

Ngày 17/4, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án Trương Đình Thủy (SN 1963, huyện Thanh Trì, Hà Nội) về tội giết người.

Theo cáo trạng, Thủy mâu thuẫn với gia đình anh Nguyễn Đình Phúc (1964 hay còn gọi là Dũng, ngụ cùng địa chỉ trên) về ngõ đi chung giữa hai nhà từ lâu. Thêm vào đó, khoảng đầu tháng 6/2012, Thủy chở bạn gái đi vào ngõ và rồ ga mạnh làm đàn vịt nhà Phúc chạy tán loạn. Phúc đang dưới ruộng thấy thế liền chửi Thủy. Ấm ức vì bị “làm xấu mặt” trước bạn gái nên Thủy luôn hậm hực trong lòng.

Đến ngày 11/6/2012, hai bên gia đình lại xảy ra mẫu thuẫn dẫn tới xô xát nhưng đã có người can ngăn kịp thời. Đến 22h cùng ngày, Thủy cùng bạn gái tới nhà một người bạn cùng thôn tên Hòa uống rượu, khi đã chếnh choáng hơi men, những lời chửi của Phúc cứ văng vẳng bên tai làm Thủy bực tức và nảy sinh ý định giết chết Phúc.

Bị cáo Trương Đình Thủy

Nghĩ là làm, sau khi đưa bạn gái về nhà, Thủy vào bếp lấy can dầu ăn loại 4 lít rồi phóng xe máy đi mua xăng. Trên đường đi bị ngã, Hòa thấy liền hỏi đi đâu, Phúc trả lời “đi mua xăng để đốt chết thằng Phúc”. Nghĩ Thủy say nên chỉ bực tức nhất thời nên Hòa đã tự mình đèo Thủy đi mua xăng rồi trở về nhà.

Ma men dẫn lối, Thủy hừng hực chửi bới rồi xách can xăng sang nhà Phúc để đốt, khi tới nơi, hai bên giằng co khiến xăng đổ lênh láng xuống nền nhà và văng vào người nhà Phúc (lúc này gia đình phúc có 7 người đang ngủ ở nhà).

Không dừng lại, Thủy dùng bật lửa lên định châm lửa thì bị Phúc lao ra giật khiến chiếc bật lửa văng khỏi tầm tay, sau đó vợ Phúc đẩy Thủy về nhà. Đến sáng 12/4, gia đình Phúc làm đơn tố cáo hành vi của Thủy và y bị bắt ngay trong ngày hôm đó.

Phiên tòa xét thấy đây là vụ án có tính chất và mức độ nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho nhiều người. Tại phiên xử, bị cáo đã thành khẩn khai báo và nhận tội, bên cạnh đó bên bị hại cũng có một phần lỗi và có lời xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo 10 năm tù giam./.

Việt Đức/VOV online