"Một trung úy cảnh sát Việt Nam đã có 'chuyến quá giang hoang dã' bằng cách đánh đu vào cần gạt nước và kính chắn gió của một xe khách đang chạy với tốc độ 50 km/h", tờ Huffington Post đưa tin.

Sự việc xảy ra vào ngày 9/4 vừa qua tại Ba Vì, ngoại ô Hà Nội. Một nhân chứng tường thuật, sở dĩ Trung úy Nguyễn Mạnh Phan buộc phải ‘liều mình’ đu lên phía trước của chiếc xe khách (39 chỗ ngồi) vì trước đó, người cảnh này yêu cầu tài xế cho xe dừng xe và xuất trình giấy tờ nhưng người này từ chối.

Sau khi cảnh sát Phan bị “treo” như “người nhện”, chiếc xe vẫn cố tình chạy tiếp với vận tốc 50km/h khoảng gần 1km nữa.

Trung úy Nguyễn Mạnh Phan liều mình trước đầu xe khách. (Ảnh cắt ra từ clip)

Đoạn video clip hơn 30 giây đang lưu hành trên youtube được quay bởi một đồng nghiệp của Phan cho thấy, anh đang chơi vơi, cố gắng đứng vững trước đầu xe và gọi với sang đồng nghiệp “Báo về trực ban!”.

Người lái xe được xác định là Phùng Hồng Phương cuối cùng phải dừng lại trước sự truy đuổi của cảnh sát và dân địa phương.

Tài xế Phương bị tạm giam và bị cáo buộc tội danh chống người thi hành công vụ. Hành vi này có thể bị phạt tối đa 3 năm tù. Trước đó, Phương từng ngồi tù 4 năm do gây ra tai nạn giao thông và vừa được mãn hạn vào năm 2010.

Xem clip liều mình đánh đu trên đầu xe khách của cảnh sát giao thông:

Đang đọc nhiều:

Biểu tượng 'khoái lạc' lớn nhất Đông Nam Á ở Việt Nam