(Soha.vn) - PGS. TS Lê Thanh Hải - Phó GĐ Bệnh viện Nhi Trung ương vừa được Bộ trưởng Bộ Y tế kí quyết định bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương sáng nay 22/1.

Sáng nay 22/1, GS.TS Nguyễn Thanh Liêm đã bàn giao công tác, thôi giữ chức giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, khép lại nhiệm kì 10 năm đảm nhiệm chức vụ quản lí cao nhất tại bệnh viện cho PGS. TS Lê Thanh Hải – Phó Giám đốc bệnh viện.

Buổi lễ bàn giao công được diễn ra long trọng và xúc động với sự tham gia của nhiều quan chức ngành y tế. PGS. Lê Thanh Hải được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương trong thời gian 36 tháng

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao Bằng khen cho GS. Nguyễn Thanh Liêm

Tham gia buổi lễ bàn giao công tác có PGS. TS Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế; ông Phạm Văn Đác – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế; PGS. TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh, Bộ Y tế; bà Lưu Thị Hồng – Phó vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em.

Về phía Bệnh viện Nhi Trung ương có GS.TS Nguyễn Thanh Liêm – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương nhiệm kỳ 2002 -2012 cùng tập thể cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương.

GS.TS Nguyễn Thanh Liêm đảm nhận nhiêm vụ quản lí cao nhất của Bệnh viện Nhi Trung ương từ năm 2002. Trải qua 10 năm tâm huyết, nỗ lực không ngừng trên cương vị người quản lí cao nhất của bệnh viện, GS. Nguyễn Thanh Liêm đã đưa Bệnh viện Nhi Trung ương phát triển về cả bề rộng và chiều sâu, nhiều ứng dụng kỹ thuật phẫu thuật nhi mới có chất lượng được quảng bá ra thế giới và bạn bè quốc tế đánh giá cao, đưa vào ứng dụng.

GS. Nguyễn Thanh Liêm vô cùng xúc động tại buổi lễ bàn giao công tác. Ông cho biết: "Đến giờ phút này, tôi thấy mình thanh thản vì đã hoàn thành xứ mạng của mình…”

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao công tác, GS. Nguyễn Thanh Liêm không giấu được sự nghẹn ngào:“Tôi vô cùng xúc động và biết ơn những tình cảm quý mến, thương yêu mà hơn 600 cán bộ, nhân viên y tế của bênh viện đã dành cho tôi trong suốt thời gian qua. Các bạn đã cùng tôi đồng cam cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi, đưa bệnh viện đi lên từng bước, từng bước. 10 năm đảm nhiệm vị trí giám đốc bệnh viện, tôi không nhớ hết là mình đã được nhận bao nhiêu bó hoa, nhận bao nhiêu cuộc điện thoại, bao nhiêu lá thư, bao nhiêu cuộc thăm hỏi,… Đó mới thực sự là món quà ý nghĩa nhất với cuộc đời tôi.

Bàn giao lại vị trí công tác cho PGS. Lê Thanh Hải tôi hoàn toàn yên tâm. Đến giờ phút này, tôi thấy mình thanh thản vì đã hoàn thành xứ mạng của mình…”

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao những cống hiến và thành tích mà GS. Nguyễn Thanh Liêm đã làm trong suốt 10 năm ở cương vị lãnh đạo cao nhất của Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bộ trưởng cũng tin tưởng rằng, dù ở cương vị nào GS. Nguyễn Thanh Liêm cũng sẽ không ngơi nghỉ việc nghiên cứu và cống hiến cho nền y tế nước nhà.