TTO - Tiền đạo lừng danh một thời của bóng đá Pháp Jean-Pierre Papin vừa khiến Cristiano Ronaldo và những người yêu mến anh "sướng rơn" khi tuyên bố ngôi sao người Bồ Đào Nha sẽ qua mặt Lionel Messi để giành Quả bóng vàng FIFA 2012.

Bóng đá:

Papin tin Ronaldo sẽ giành Quả bóng vàng FIFA 2012 nhờ giành chức VĐ La Liga - Ảnh: Getty

Hiện tại, Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đang được xem là hai ứng cử viên hàng đầu cho Quả bóng vàng FIFA 2012. Ở mùa giải vừa qua, Ronaldo vô địch La Liga (Real Madrid), còn Messi vô địch Cúp nhà vua (Barcelona).

Xét về chất lượng giải đấu, Ronaldo đang nhỉnh hơn so với Messi. Nhưng nếu xét về phong độ, Ronaldo đang kém xa so với Messi. Ở mùa giải vừa qua, trong khi Ronaldo chỉ ghi được 60 bàn cho Real Madrid (trên mọi mặt trận) thì Messi đã ghi tới 73 bàn cho Barcelona.

Thành tích ghi bàn "khủng khiếp" này giúp Messi được đánh giá cao hơn trong cuộc chạy đua giành Quả bóng vàng FIFA 2012, dù mùa giải vừa qua được xem là mùa giải thất bại của Barcelona. Nhưng huyền thoại bóng đá Pháp Papin nghĩ ngược lại.

"Theo tôi, Ronaldo sẽ đánh bại Messi để giành Quả bóng vàng FIFA 2012. Ronaldo vừa có một mùa giải thành công hơn Messi, và đó chính là cơ sở giúp anh ấy giành chiến thắng trong cuộc bầu chọn năm nay..." - Papin phát biểu trên BeIN Sport.

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Papin cũng đã một lần giành được Quả bóng vàng (năm 1991) - đó là Quả bóng vàng châu Âu - tiền thân của Quả bóng vàng FIFA. Trong ba cuộc bầu chọn gần đây, Messi đều giành chiến thắng, còn thành tích tốt nhất của Ronaldo là hai lần về nhì vào năm 2009 và 2011.

T.VĨ