Trong buổi lễ mừng công của đội U-19 Việt Nam chiều 31-10, ông trưởng đoàn Dương Nghiệp Khôi sụt sùi kể đêm nào lãnh đạo đội cũng chia nhau trực hành lang khách sạn cho giấc ngủ các cháu được sâu. Ông kể trong tiếng khóc nấc và nhiều lúc lạc giọng vì cảm động.

Sau những câu chuyện của Trưởng đoàn U-19 Dương Nghiệp Khôi là những suy nghĩ của ông Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng. Ông Dũng từng nghẹn lời kể: “Cuộc đời tôi, có những khoảnh khắc tôi không bao giờ quên. Đó là bàn thắng của Việt Hoàng ghi vào lưới tuyển Thái Lan tại bán kết Tiger Cup 1998, là cú đánh đầu của Công Vinh đưa Việt Nam vô địch AFF Cup 2008 và gần nhất là bàn thắng của Trần Thành vào lưới U-19 Bahrain đưa Việt Nam vào bán kết đồng thời đoạt vé dự World Cup U-20 năm 2017”.

Cũng trong buổi lễ mừng công, đội U-19 Việt Nam đã nhận thưởng 2,3 tỉ đồng gồm 1 tỉ từ VFF, 500 triệu từ Tập đoàn T&T, 300 triệu từ bầu Hiển. Bộ VH-TT&DL thưởng 100 triệu và một mạnh thường quân gửi 200 triệu, VPF 200 triệu.

Trong khi ở trên lãnh đạo cứ sụt sùi kể về những thành tích hùng hồn thì ở dưới các cầu thủ U-19, những người hùng thực sự của bóng đá Việt Nam, lại rất điềm đạm và chừng mực.

Hình như các em đã hiểu được kỳ vọng của người hậm mộ và khó khăn lẫn trọng trách trên vai các em lớn thế nào sau trận thua Nhật 0-3 và bảy tháng tới là giải U-20 thế giới.

Cũng mong nước mắt và sự sụt sùi của lãnh đạo, của những nhà làm bóng đá trong lễ mừng công sẽ biến thành hành động để giúp thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn chuẩn bị tốt nhất có thể.