Ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump năm nay 70 tuổi. Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden 73 tuổi. Hai ông già ấy đều không giấu giếm niềm mơ ước được đánh nhau một trận tơi bời. Nghĩa đen hoàn toàn!

Ong Trump va Pho tong thong My Biden mo uoc duoc... danh nhau - Anh 1

Vị phó tổng thống 73 tuổi Joe Biden là "kẻ gây sự" khi ước được quay lại thời trung học mà đánh ông Trump một trận

Ông Trump hôm 25.10 tuyên bố đánh cho Phó tổng thống Biden một trận là điều ông ta "thực sự thích làm trong đời".

Chẳng phải ông gây sự trước. "Kẻ thách đấu" là vị Phó tổng thống 73 tuổi. Trong bài phát biểu vận động tranh cử cho ứng viên cùng đảng Hillary Clinton hồi tuần trước, Biden bảo ông ước gì được quay lại thời trung học mà lôi ông Trump ra sau phòng tập thể dục trong trường đánh cho một trận. Vị phó tổng thống nói điều này khi đề cập đến đoạn clip gây sốc , trong đó ông Trump tuyên bố ông tha hồ sờ soạng, hôn hít phụ nữ vì ông là "ngôi sao".

Cho tới nay, Phó Tổng thống Biden là một trong những người cùng "phe" với bà Clinton tấn công tỉ phú Trump dữ dội nhất "trên mặt trận" quấy rối tình dục.

Ong Trump va Pho tong thong My Biden mo uoc duoc... danh nhau - Anh 2

Ông Donald Trump có lợi thế tuổi trẻ hơn (70 tuổi) so với "đối thủ" Joe Biden

Hãng truyền thông CNN dẫn lại lời ngài phó tổng thống 73 tuổi: "Báo giới cứ hỏi tôi là ông không muốn tranh luận với ông ta (Trump) à? Không, tôi chỉ ước tôi quay lại thời trung học để có thể đánh cho ông ta một trận đằng sau phòng tập thể dục. Đó là mong ước của tôi".

Sau vài ngày suy nghĩ, ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa đã chính thức tuyên bố "nhận lời thách đấu". Có điều dường như ông tỉ phú chưa nghiên cứu kỹ lắm chiến thuật của đối thủ, lặp lại sai tên cả "sàn đấu" mà đối thủ đề nghị. Ông Trump hồ hởi trước đông đảo người ủng hộ: "Quý vị có thấy ông Biden muốn lôi tôi ra sau cái chuồng gia súc không? Tôi thích điều đó".

Kiều Oanh