Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đang cân nhắc ông Mitt Romney, ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa năm 2012 cho vị trí Ngoại trưởng.

Theo Reuters, ngày 17/11, kênh truyền hình NBC News dẫn một số nguồn tin giấu tên cho biết Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đang cân nhắc ông Mitt Romney - ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa năm 2012, cho vị trí Ngoại trưởng.

Ong Trump moi 'anti-fan' Mitt Romney lam Ngoai truong My? - Anh 1

Mitt Romney, ứng viên được ông Trump cân nhắc cho vị trí Ngoại trưởng Mỹ.

Ông Romney, cựu thống đốc bang Massachusetts, sẽ gặp ông Trump vào ngày 20/11 tới để trao đổi về vấn đề này. Ông Trump và ông Romney vốn không hòa hợp với nhau và cuộc gặp giữa hai người vào ngày mai có thể coi là bước đi giảng hòa trước khi tân tổng thống đắc cử công bố nội các mới.

Đây được xem là một diễn biến bất ngờ khi ông Romney từng kêu gọi đảng Cộng hòa không bỏ phiếu cho ông Trump khi đảng này đang lựa chọn ứng cử viên tranh cử tổng thống thậm chí là kịch liệt phản đối ông Trump trong giai đoạn bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa dù cả hai đều là thành viên của một đảng.

Trước đó, ông Trump từng chỉ trích ông Romney, ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa về thất bại trong mùa bầu cử cách đây 4 năm.

Trong khi đó, ngoài ông Romney, một số ứng viên tiềm năng khác cũng đang được truyền thông Mỹ đồn đoán là chủ nhân của ghế ngoại trưởng Mỹ trong nội các của ông Trump, trong đó cựu thị trưởng thành phố New York Rudy Giuliani, cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc John Bolton và thống đốc bang South Carolina Nikki Haley.

Thu Phương (Theo CNN)