“Đa số thành viên VFS đều là những bạn sinh viên, nhiều em có hoàn cảnh khó khăn nên dù rất yêu bóng đá và đội tuyển Việt Nam nhưng vì không có tiền mua vé, không được hỗ trợ nên họ đành ở nhà”, ông Nghĩa lên tiếng.

“Trước trận đấu này, tôi đã nhận thấy giá vé vào cổng thấp nhất là 100 ngàn đồng cho 2 khán đài C, D là đắt so với những trận đấu trước cũng có đội tuyển đá ở Thống Nhất. Tôi đã gọi điện cho Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh và Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn để xin họ hỗ trợ một phần để tạo điều kiện cho các thành viên của VFS vào sân. Nhưng cuối cùng không ai có thể giúp được chúng tôi.

Đội tuyển Việt Nam đá 1 trận không ai tài trợ cả, ví dụ có giải đấu nhiều trận liền thì còn xin được. Với nhiều CĐV VFS đa số đều là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, 100 nghìn đồng là 3 ngày tiền ăn của các em nên các em khó xử nhiều ngày nay không dám mua, cũng tội lắm.

Ong Tran Huu Nghia, Chu tich Hoi CDV VFS: 'CDV khong tay chay doi tuyen Viet Nam' - Anh 1

Ông Trần Hữu Nghĩa phản hồi trước thông tin Hội CĐV (VFS) tẩy chay đội tuyển Việt Nam ở trận đấu với Triều Tiên tối 6/10.Ảnh: Tuân Phạm

Cuối cùng để các em vẫn được thưởng thức không khí đội tuyển thi đấu, VFS tổ chức một buổi “offline” ở quán cà phê Kasa cho các em xem bóng đá. Giá mỗi ly nước ở quán đó khoảng 30 ngàn đồng, không cần ai hỗ trợ cả, vừa sức với các em nên chúng tôi có thể tụ tập cùng xem và cổ vũ đội tuyển Việt Nam” , ông Nghĩa nói thêm.

Khi được hỏi liệu phải chăng vì vé đắt đỏ nên ông Nghĩa hành động như thế để tẩy chay đội tuyển, Chủ tịch VFS trả lời: “Tôi nhấn mạnh rằng chúng tôi không tẩy chay ai cả. Đội tuyển Việt Nam thi đấu chúng tôi không thể vào sân vì không có tiền mua vé nhưng chúng tôi vẫn ủng hộ thầy trò HLV Hữu Thắng ở vòng ngoài.

Thuận mua thì vừa bán, quy luật thị trường chúng tôi chấp nhận. Đội tuyển Việt Nam luôn được các CĐV của VFS ủng hộ. Có vài chục CĐV của chúng tôi có tiền mua vé và sẽ vào sân tối nay ủng hộ trực tiếp. Còn những ai không có vé thì ở ngoài xem và vẫn cổ vũ đội tuyển Việt Nam. Tôi cũng đồng hành cùng các CĐV ở ngoài sân”.

Việt Hà (ghi)