Cuối tháng 7/2012, Google từng đưa vào hoạt động mạng internet có tốc độ lên đến 1Gbps ở Kansas, Mỹ. Nửa năm sau đó, Nhật Bản đã vươn lên giành danh hiệu là quốc gia có mạng internet gia đình với tốc độ gấp đôi Google Fiber: 2Gbps cho chiều download và 1Gbps cho chiều upload. Mạng internet này có tên là Nuro, được triển khai ở Nhật với sự trợ giúp của nhà cung cấp mạng (ISP) So-net thuộc Sony.

Cuối tháng 7/2012, Google từng đưa vào hoạt động mạng internet có tốc độ lên đến 1Gbps ở Kansas, Mỹ. Nửa năm sau đó, Nhật Bản đã vươn lên giành danh hiệu là quốc gia có mạng internet gia đình với tốc độ gấp đôi Google Fiber : 2Gbps cho chiều download và 1Gbps cho chiều upload. Mạng internet này có tên là Nuro , được triển khai ở Nhật với sự trợ giúp của nhà cung cấp mạng (ISP) So-net thuộc Sony.

Dịch vụ internet Nuro có giá cước 4980 Yên Nhật/tháng, tương đương 51$, với phí hòa mạng khoảng 540$/thuê bao, nhưng So-net cho biết họ đang có chương trình lắp đặt miễn phí cho các khách hàng đăng kí online. Nuro đang được cung cấp ở các tỉnh của Nhật như Chiba, Gunma, Ibaraki, Tochigi, Tokyo, Kanagawa và Saitama. So-net cho biết dịch vụ Nuro của họ sử dụng giao thức GPON (Gigabit-capable Passive Optics Networks - mạng cáp quang thụ động) với khả năng hỗ trợ tốc độ tải xuống lên đến 2,488Gbps.

Theo PCworld