Đó là thông tin được ông Mai Trọng Thái, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) cung cấp ngày 28-10.

Nuoc ho ban dao Linh Dam khong bi o nhiem - Anh 1

Theo đó, kết quả quan trắc và phân tích chất lượng nước ban đầu, sau hiện tượng cá chết bất thường tại hồ bán đảo Linh Đàm (quận Hoàng Mai) cho thấy, chỉ số pH, ôxy hòa tan trong nước (DO) đều nằm trong quy chuẩn cho phép.

Các thông số cụ thể sẽ tiếp tục được phân tích, đánh giá sau 5-7 ngày nữa. Hiện môi trường hồ, thủy sinh và các loại cá bình thường; hiện tượng cá chết không còn.

Trước đó, UBND quận Hoàng Mai đã có báo cáo gửi UBND thành phố về việc cá chết bất thường tại khu vực hồ bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt. Theo đó, toàn bộ diện tích mặt hồ Linh Đàm đã bàn giao về Xí nghiệp Thoát nước số 4 (thuộc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội) quản lý, điều hòa nước mưa, không sử dụng nuôi thả cá.

Kịp thời triển khai các biện pháp khắc phục

(HNMO) - Liên quan đến thông tin có hiện tượng cá chết bất thường ở hồ bán đảo Linh Đàm, ghi nhận của phóng viên Báo Hànôịmới sáng 27-10 cho thấy: hiện tượng cá chết cơ bản không còn và lượng cá chết đã được thu gom gần hết.

Thanh Hải