J.K. Rowling, nữ tác giả Anh nổi tiếng với bộ truyện "Harry Potter" được biết đến với những lần chĩa mũi nhọn về phía ứng cử viên đảng Cộng hòa Doanld Trump - trong đó có lần bà thậm chí so sánh Trump với Voldemort.

Sau cuộc đối đầu lần hai diễn ra vào hôm Chủ Nhật vừa rồi, nhà văn lại một lần nữa nhắm vào Trump trên Twitter. "Câu hỏi chính ở đây là để dành cho mọi cử tri trong mọi nền dân chủ. Chứ không phải "ông ta là ai?", mà là "chúng ta là ai?".

Bà còn bình luận thêm về câu trả lời của Trump đối đáp lại bà Clinton khi được hỏi về đoạn ghi âm với những phát ngôn khiếm nhã về phụ nữ với Billy Bush.

"Trump nói "đấy chỉ là lời nói". Đấy là cách ông ta bào chữa cho lời cáo buộc mình. Lời nói thì chẳng làm sao cả. Sự thật cũng chẳng ảnh hưởng. Nếu thật như vậy, chúng ta chẳng còn gì cả", nữ tác giả cho biết.

Nu tac gia 'Harry Potter' mia mai su hen nhat cua Donald Trump sau cuoc doi dau - Anh 1

Rowling nhại lại lời của tỉ phú người Mỹ trong tweet của mình để chế giễu: "Do bà mà tôi mới không trả thuế, Hillary. Phụ nữ cho phép bạn làm bất cứ điều gì khi bạn nổi tiếng".

Thậm chí trước khi cuộc tranh luận bắt đầu, Rowling đã lên tiếng về đoạn clip xin lỗi của Trump, khi ông nói những phát ngôn đó chỉ là "cuộc nói chuyện trong phòng thay đồ".

Nu tac gia 'Harry Potter' mia mai su hen nhat cua Donald Trump sau cuoc doi dau - Anh 2

"Những người đàn ông nói với chúng ta cách mà họ nói về phụ nữ tương tự như cách ông Trump đây làm trong đoạn ghi âm, dường như tưởng họ đang giúp đỡ thì phải".

Mọi chuyện đang không hề tốt đẹp với ứng cử viên đảng Cộng hòa khi thậm chí Đảng của ông đang dần quay lưng, từ chối hỗ trợ ông, nhất là sau khi Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Paul Ryan tuyên bố ngừng ủng hộ Donald Trump. Hiện tại sau cuộc tranh luận vừa qua, Clinton đang dẫn trước Trump trong cuộc khảo sát của trang BBCnews.

Thu Trang (Theo EW)