Gia đình nạn nhân cho rằng, nữ sinh lớp 12 uống thuốc cỏ tự tử sau khi bị bạn của người yêu dọa dẫm, ép vào nhà nghỉ quan hệ.

Tìm đến cái chết vì uất ức

Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội liên tục chia sẻ câu chuyện nữ sinh Nguyễn Thị T.A. (SN 1999, ở xã Hữu Bằng, Kiến Thụy, Hải Phòng), đang là học sinh lớp 12 Trường THPT Kiến Thụy đã uống thuốc diệt cỏ tự tử vì nghi bị bạn của bạn trai ép quan hệ tình dục.

Nu sinh uong thuoc diet co tu tu vi bi ban cua nguoi yeu ep vao nha nghi 'quan he'? - Anh 1

Nữ sinh uống thuốc diệt cỏ tự tử khi bị bạn của người yêu "ép" quan hệ. Ảnh GDCC

Sự việc xảy ra cách đây 2 tháng nhưng khi câu chuyện này được đăng tải lên mạng xã hội vẫn khiến dư luận phẫn nộ. Nhiều người cho biết, vì muốn chia tay T.A nên người yêu đã cố tình gài bẫy để bạn thân quan hệ với T.A , sau đó đó lấy cớ này để chia tay.

Nu sinh uong thuoc diet co tu tu vi bi ban cua nguoi yeu ep vao nha nghi 'quan he'? - Anh 2

Nữ sinh lớp 12 uống thuốc diệt cỏ tự tử đã để lại trăn trối cho gia đình trước khi tử vong. Ảnh C.N

Để tìm hiểu thực hư câu chuyện trên ra sao, PV Đời Sống Plus đã tìm về gia đình nơi sinh sống của nữ sinh xấu số. Nói về cái chết của T.A, những người sống cùng xóm với gia đình trong xã Hữu Bằng vẫn chưa hết bàng hoàng, thương xót. TA được biết đến là cô gái hiền lành, ngoan ngoãn và là “hoa khôi” của xã.

Nu sinh uong thuoc diet co tu tu vi bi ban cua nguoi yeu ep vao nha nghi 'quan he'? - Anh 3

Gia đình nữ sinh Nguyễn Thị T.A. Ảnh C.N

Nhắc lại cái chết thương tâm của T.A người thân trong nhà đều bật khóc. Bà Nguyễn Thị Tân (bà nội T.A.), người chăm sóc T.A từ bé bật khóc kể lại: “Sáng ngày 14/3, không thấy cháu gái đi học, tôi có hỏi thì cháu nói nhà trường cho nghỉ. Sau đó, tôi về dọn dẹp nhà cửa, đến khoảng 8h tôi chạy sang thì không thấy cháu đâu, linh cảm có chuyện chẳng lành tôi chạy xuống nhà tắm thì thấy T.A. đang ôm bụng quằn quại, gọi cháu cũng không biết”.

Nu sinh uong thuoc diet co tu tu vi bi ban cua nguoi yeu ep vao nha nghi 'quan he'? - Anh 4

Bà Tân khóc nức nở khi kể lại chuyện của cháu nội. Ảnh C.N

Theo lời bà Tân: Khi thấy sự việc như vậy, bà cố gắng bế T.A. lên giường, sau đó gọi hàng xóm đến xem tình hình cháu mình ra sao. Khi mọi người đến mới phát hiện ra T.A. đã uống thuốc cỏ và nôn ra toàn mật xanh. Chai thuốc diệt cỏ vẫn để ngay ở bàn cạnh nơi T.A nằm.

Sau đó, bà Tân đã thông báo cho mọi người trong gia đình và vội vàng đưa cháu xuống bệnh viện cấp cứu. T.A. được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Kiến Thụy. Tuy nhiên do quá nặng nên các bác sĩ đã chuyển lên Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng. Sau 2 ngày cứu chữa nữ sinh này không qua khỏi.

Trước lúc nhắm mắt, T.A. đã trăn trối lại với người thân. Nữ sinh này cho biết, lí do uống thuốc cỏ tự tử có liên quan đến người yêu tên Tr. và bạn thân của người yêu có tên Th. (cả 2 đều ở huyện Kiến Thụy).

Nhắc lại chuyện tình cảm của cháu gái, ông Lương Văn Vận (ông nội T.A,) mắt đỏ hoe chia sẻ: “Năm học lớp 11 T.A . có tình cảm và yêu Tr. Gia đình tôi biết chuyện đã gọi Tr. sang nói chuyện và khuyên ngăn chuyện yêu đương của 2 đứa. Gia đình tôi mong muốn, cả 2 tạm gác chuyện tình cảm để T.A. học xong cấp 3, vào Đại học. Khi đó Tr. cũng hứa với tôi, không qua lại với T.A. nữa. Nhưng đến tháng 9/2016, tôi giật mình khi đọc được trong cuốn nhật ký của T.A. chia sẻ cháu có thai”.

Nu sinh uong thuoc diet co tu tu vi bi ban cua nguoi yeu ep vao nha nghi 'quan he'? - Anh 5

Ông Nội T.A. chia sẻ khi hấp hối cháu mới kể lại toàn bộ sự việc cho gia đình biết. Ảnh C.N

Theo ông Vận, sau khi biết T.A. mang thai, Tr. đã khăn gói bỏ bạn gái ở lại để vào Sài Gòn. Gia đình đau xót phải đưa T.A. đi "giải quyết hậu quả". Sau sự việc này, T.A. trở nên suy sụp tinh thần, ảnh hưởng đến tâm lý.

Sau đó, T.A. vẫn nhắn tin với Tr. và qua lại gia đình nhà người yêu vì còn tình cảm. Tuy nhiên, do Tr. không quan tâm T.A. nên khi Th. bạn của Tr. nhắn tin tán tỉnh, T.A. đã đi chơi để chọc tức Tr.

Những lời trăn trối cay đắng trước khi nhắm mắt

Ông Lương Văn Vận cho biết: “Lúc hấp hối, cháu tôi đau đớn kể lại, đươc Th. rủ đi uống nước, đi xem phim, sau đó đưa cháu tôi vào nhà nghỉ để quan hệ. Khi đến nhà nghỉ, cháu tôi vùng vằng nhất quyết không chịu vào thì Th. dọa dẫm nếu không vào sẽ làm cho cháu tôi nhục nhã ở đây. Cháu tôi cũng nói rằng đã bị Th. ép quan hệ 2 lần. Sau đó Tr. biết chuyện và nhắn tin chửi bới cháu tôi. Khi cháu tôi mất, cháu luôn miệng nói căm thù Th.”

Nu sinh uong thuoc diet co tu tu vi bi ban cua nguoi yeu ep vao nha nghi 'quan he'? - Anh 6

Gia đình nữ sinh 12 đau buồn trước sự mất mát này. Ảnh C.N

Gia đình ông Vận cho biết, sau khi bị Th. ép quan hệ, Tr. liên tục nhắn tin sỉ nhục, chửi bới T.A. khiến T.A. cảm thấy nhơ bẩn, xấu hổ, uất ức không dám nói cho gia đình nên đã tìm đến cái chết.

Sau cái chết tức tưởi của T.A, gia đình đã làm đơn gửi cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ. “Sự việc xảy ra đã 2 tháng nay, nhưng gia đình tôi vẫn chưa nhận được thông tin gì từ cơ quan công an. Mọi bằng chứng từ điện thoại của T.A. có chứa tin nhắn, lá thư tuyệt mệnh … gia đình đã cung cấp hết cho cơ quan điều tra”, ông Vận chia sẻ.

Chiều 16/3, trao đổi với PV, Đại úy Nguyễn Duy Khánh – Phó đội trưởng đội điều tra hình sự, Công an huyện Kiến Thụy xác nhận: Ngày 13/4, Công an xã Hữu Bằng đã thông báo lên công an huyện có nữ sinh Nguyễn Thị T.A. (SN 1999) uống thuốc diệt cỏ tự tử tại nhà.

Nu sinh uong thuoc diet co tu tu vi bi ban cua nguoi yeu ep vao nha nghi 'quan he'? - Anh 7

T.A. được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi. Ảnh GĐCC

Sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã cử cán bộ xuống làm việc với gia đình nạn nhân, thu hồi mẫu thuốc diệt cỏ. Đến ngày 16/3, gia đình đưa nạn nhân về nhà và đã gửi đơn kiến nghị, trình bày lí do nữ sinh uống thuốc diệt cỏ tự tử có liên quan đến việc yêu đương, bị đưa vào nhà nghỉ ép quan hệ tình dục.

“Sau khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi đã triệu tập những người có liên quan đến vụ việc theo như gia đình nạn nhân phản ánh. Hiện tại, đơn vị đã thu thập mọi tài liệu từ gia đình, lá thư tuyệt mệnh, ghi âm… Việc T.A. bị ép buộc quan hệ hay tự nguyện chúng tôi vẫn đang điều tra”, đại úy Khánh thông tin.

Cũng theo Đại úy Khánh, bước đầu, đơn vị đã báo cáo Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng, đưa tin báo này vào tin tố giác tội phạm để giải quyết theo luật tố tụng hình sự. Hiện, vụ việc vẫn đang trong quá trình giải quyết.

Cao Nguyên (Theo Đời sống Plus)