Mặc dù bị cụt cả hai tay và hai chân vì mắc căn bệnh viêm màng não B nhưng nghị lực sống của bé trai 2 tuổi khiến nhiều người xúc động.

Bé trai Riley Nixon, 2 tuổi được chẩn đoán mắc viêm màng não B . Sau 6 tháng điều trị tại bệnh viện, em đã được xuất viện hôm 15/11 với tình trạng mất hai cánh tay và hai chân. Tuy nhiên, nụ cười rạng rỡ trong ngày xuất viện và nghị lực sống của Riley trong suốt những ngày tháng điều trị thực sự khiến nhiều người phải nể phục.

Nu cuoi rang ro cua be trai 2 tuoi cut ca chan tay khien nhieu nguoi xuc dong - Anh 1

Riley cười rạng rỡ chụp ảnh cùng bố Chad Nixon.

Nu cuoi rang ro cua be trai 2 tuoi cut ca chan tay khien nhieu nguoi xuc dong - Anh 2

Hiện tại, Riley di chuyển nhờ chiếc xe có bánh.

Riley thức dậy và bắt đầu buồn nôn. Thằng bé chỉ có thể cử động một vài bộ phận cơ thể. Vợ chồng tôi ngay lập tức đưa con đến bệnh viện. Riley bắt đầu bị nổi mẩn khắp người và được các bác sĩ chẩn đoán mắc viêm màng não B. Tôi thật sự sốc và đau khổ”, chị Amy Wales, mẹ của Riley kể lại.

24 giờ đầu tiên sau chẩn đoán mắc bệnh vô cùng quan trọng đối với sự sống của Riley. Các bác sĩ cho Riley sử dụng thuốc an thần, thuốc kháng sinh và dùng ống thở. Thật ngạc nhiên, em đã vượt qua và đấu tranh giành lại sự sống.

Xem thêm: Khuôn mặt khác lạ sau phẫu thuật của bé gái bị chàm trên mặt

Nu cuoi rang ro cua be trai 2 tuoi cut ca chan tay khien nhieu nguoi xuc dong - Anh 3

Riley phải dùng ống thở, thuốc kháng sinh và thuốc an thần.

Nu cuoi rang ro cua be trai 2 tuoi cut ca chan tay khien nhieu nguoi xuc dong - Anh 4

Vợ chồng chị Amy hy vọng sẽ có thể lắp chân tay giả cho con trai trong thời gian sớm nhất.

Thằng bé đã mất cả hai tay hai chân và phải ghép da lên một số bộ phận cơ thể. Nhưng thật tuyệt, sau một thời gian điều trị, con trai tôi đã được về nhà. Hiện tại, vợ chồng tôi đã chuẩn bị cho con một chiếc xe có bánh để di chuyển. Nhưng tôi hy vọng, trong thời gian tới có thể sớm có tiền lắp tay chân giả cho con”, chị Amy chia sẻ.

Được biết, chị Amy đã tiêm phòng các bệnh, trong đó có cả viêm màng não cho Riley nhưng lại không tiêm phòng viêm màng não B, Nine News đưa tin.

Hiện tại, gia đình chị Amy đã kêu gọi nhiều quỹ nhân ái để hỗ trợ tiền mua chân tay giả cho em. Trang GoFundMe lập quỹ “Rally Round Riley” và quyên góp được 48.000 đô la (khoảng hơn 1 tỷ VNĐ) để tặng hỗ trợ gia đình chị Amy.

Nu cuoi rang ro cua be trai 2 tuoi cut ca chan tay khien nhieu nguoi xuc dong - Anh 5

Theo Vũ Nga (Dịch từ Daily Mail) (Khám phá)