Vấn đề văn hóa tham dự sự kiện của các sao Việt một lần nữa được MC Tùng Leo bày tỏ quan điểm thẳng thắn và mới đây nữ ca sĩ Min đã có những đáp trả gây tranh cãi.

Trên trang cá nhân vài hôm trước, MC Tùng Leo vừa viết dòng trạng thái dài bàn về văn hóa tham dự sự kiện, mà cụ thể là show thời trang nằm trong khuôn khổ "Vietnam International Fashion Week 2016" đang diễn ra tại Hà Nội.

Nu ca si Min thang than bay to quan diem dap tra MC Tung Leo - Anh 1

Mở đầu, nam MC đề cập đến chủ đề "Front row, don't be rude" (tạm dich: Ghế ngồi hàng đầu, đừng hành xử thô lỗ).

Nu ca si Min thang than bay to quan diem dap tra MC Tung Leo - Anh 2

Nu ca si Min thang than bay to quan diem dap tra MC Tung Leo - Anh 3

Chia sẻ khá dài trên trang cá nhân của Tùng Leo.

Anh chia sẻ: "Ai làm ban tổ chức các chương trình thời trang mới hiểu, sắp xếp hàng front - row khó khăn đến thế nào. Mối quan hệ thì dày đặc, từ quan chức, cán bộ, đến lãnh đạo, đối tác, khách hàng, đến các ngôi sao, các VIP quốc tế... Với show thời trang, ngồi front row là được xem như thượng khách, những người cực kỳ quan trọng với nhà tổ chức. Vậy mà vẫn có những người ngang nhiên bỏ về trong khi chương trình biểu diễn đang diễn ra, gây mất trật tự một bìa sàn catwalk".

Thậm chí Tùng Leo còn phân tích, ai từng đi dự show thời trang mới hiểu, không dễ dàng để có vé front row. Show quốc tế, những bạn tưởng là có "máu mặt" ở Việt Nam vẫn phải chịu ngồi sau.

Đáp trả những khó chịu của MC Tùng Leo, nữ ca sĩ Min đưa ra một số quan điểm riêng về việc BTC show nên làm thế nào để sắp xếp tiện nhất cho các nghệ sĩ tham gia, tránh tái diễn trường hợp ảnh hưởng đến sự kiện.

Nu ca si Min thang than bay to quan diem dap tra MC Tung Leo - Anh 4

"Chia mỗi show diễn thành show lẻ, mỗi show có 1 thiệp mời riêng. Giữa show có 30 phút nghỉ giải lao, để ai có việc riêng cần giải quyết (đi vệ sinh, tìm nước uống, hay quan trọng hơn là có việc bắt buộc phải đi) thì có thể ra về luôn, không ảnh hưởng tới show tiếp theo. Khách mời sẽ có sự lựa chọn được xem show mình mong muốn, nhà thiết kế lại càng có sự lựa chọn những người thật sự quan tâm tới style thiết kế của mình.

Những chiếc ghế frontseat (hàng đầu) hay ghế nào đi nữa cũng không bị lãng phí. BTC vì vậy sẽ tránh được sự lộn xộn, bỏ về và có thêm cả thời gian sắp xếp chỗ ngồi. Mọi thứ được giải quyết nhanh gọn trước khi show tiếp theo diễn ra. Lợi cả 3 đường. Trên ghế khách có nước khoáng hay nước hoa quả đóng chai, chu đáo hơn có thể là sô-cô-la hoặc bánh (đặc biệt là trường hợp show diễn dài và không nghỉ trong vòng 3 tiếng). Nhưng bản thân mình luôn chỉ cần cái cơ bản nhất là nước suối. Mình tới show 3 tiếng rưỡi, thật sự rất khát, bên ngoài không có nước, bên trong cũng không có nước. Sau màn phát biểu rất dài, và 2 show cũng tương đối dài (có rượu vang nhưng mình và bạn không uống được, chỉ nhấp môi cho đỡ khát).

Ai muốn chạy ra ngoài đi vệ sinh hay uống ly nước cũng không được, vì không có giờ nghỉ giải lao. 30 giây đèn tắt rồi lại bật lên nối tiếp show tiếp theo. Muốn đi nhẹ nói khẽ cười duyên trong trường hợp này cũng khó. Đi ra là đi ra luôn. Không vào được nữa. Cũng không thể tự mang nước đi được vì đi dự show chỉ mang túi nhỏ gọn. Không lẽ cầm chai nước khư khư ở tay?" - Min bày tỏ.

Nu ca si Min thang than bay to quan diem dap tra MC Tung Leo - Anh 5

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ Min cũng mong khách mời có trách nhiệm tới đúng giờ, vào show đúng giờ và BTC có thể sắp xếp thêm 4, 5 người tại cổng để hỗ trợ việc đó, tránh khách mời tới sớm mà loay hoay ở ngoài không biết phải làm gì.

Thói quen về giờ giấc làm việc cũng như ý thức khi tham dự một sự kiện của các nghệ sĩ Việt đã đến lúc cần lên tiếng một cách nghiêm túc hơn nữa. Bên cạnh đó, bản thân mỗi nghệ sĩ cũng nên có trách nhiệm với công việc và sự tin tưởng của nhà tổ chức dành cho họ.

Xuân Hoàng
Ảnh: Sưu tầm