Cảnh sát địa phương hiện đã bắt giữ kẻ bắt cóc và bán bé gái 12 tuổi người Việt Nam cho khách hàng ở Từ Châu, tỉnh Giang Tô.

Cảnh sát tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc xác nhận vừa bắt giữ người phụ nữ liên quan đến việc buôn bán bé gái 12 tuổi người Việt Nam sau khi nhận được thông báo từ bệnh viện.

Nong vu be gai 12 tuoi di kham thai o Trung Quoc: Canh sat da bat giu 1 nguoi phu nu lien quan - Anh 1

Sau khi nhận thông tin về bé gái 12 tuổi người Việt Nam mang thai từ các bác sỹ địa phương, cảnh sát Giang Tô tổ chức điều tra và xác định kẻ buôn người là một phụ nữ họ Tạ, trú tại tỉnh Hà Nam. Bà này bắt cóc cô bé rồi bán cho người đàn ông họ Lưu ở Từ Châu, tỉnh Giang Tô.

Theo Bệnh viện trung tâm Từ Châu, Tạ và Lưu nói là người thân khi đem em đến khám thai và nói rằng cô bé đã 20 tuổi. Khi đó, cái thai của bé gái đã được 3 tháng tuổi.

Nong vu be gai 12 tuoi di kham thai o Trung Quoc: Canh sat da bat giu 1 nguoi phu nu lien quan - Anh 2

Nóng vụ bé gái 12 tuổi đi khám thai ở Trung Quốc: Cảnh sát đã bắt giữ 1 người phụ nữ liên quan.

Trước đó, cô bé không thể giao tiếp với các bác sỹ và muốn nói rằng mình là người ngoại quốc khi được thăm khám. Cảnh sát Giang Tô sau đó bắt giữ Tạ và Lưu để phục vụ quá trình điều tra.

Được biết, bé gái khoảng chừng 12 tuổi với bụng bầu mới nhú được đưa đến bệnh viện Trung ương bởi người đàn ông khoảng 40 tuổi và một phụ nữ tự nhận là mẹ chồng cô bé.

Nong vu be gai 12 tuoi di kham thai o Trung Quoc: Canh sat da bat giu 1 nguoi phu nu lien quan - Anh 3

Hai người này khẳng định bé gái đang mang bầu được 3 tháng và cô bé cần được kiểm tra để xác nhận xem em bé có khỏe mạnh hay không.

Mặc dù các bác sĩ đã cố gắng hỏi cô bé nhưng không nhận được bất cứ câu trả lời nào bởi cô bé không thể nói được tiếng phổ thông.

Nong vu be gai 12 tuoi di kham thai o Trung Quoc: Canh sat da bat giu 1 nguoi phu nu lien quan - Anh 4

Như đã đưa tin trước đó, cách đây ít ngày bé 12 tuổi được người chồng 40 tuổi đưa đi khám thai. Người đàn ông ngay lập tức bị bắt sau khi đưa một bé gái khoảng 12 tuổi đến bệnh viện khám thai đồng thời khẳng định đây là vợ của mình.

“Rõ ràng cô bé chỉ là một đứa trẻ, chắc chắn không thể 20 tuổi được.”, một nhân viên bệnh viện nói. Trong khi đó, việc nghi ngờ của các bác sĩ đã khiến người chồng 40 tuổi nổi giận: “Tôi đưa vợ tôi đến đây kiểm tra, vậy các bác sĩ chỉ cần làm đúng công việc của họ, đừng hỏi quá nhiều.”

Nong vu be gai 12 tuoi di kham thai o Trung Quoc: Canh sat da bat giu 1 nguoi phu nu lien quan - Anh 5

Vụ bé 12 tuổi đi khám thai ở Trung Quốc.

Khi cảnh sát đến, họ phát hiện ra cô bé không có thẻ căn cước ở Trung Quốc và kết luận rằng em là người nước Việt Nam. Các điều tra viên nghi ngờ cô bé đã bị bắt cóc hoặc bán sang Trung Quốc làm cô dâu.

Lê Tùng (TH)/Khoevadep