Công ty Phần Lan tuyên bố những chiếc smartphone đầu tiên của mình sẽ chính thức trở lại thị trường tại Hội nghị di động thế giới (MWC) 2017.

Nokia xac nhan se mang dien thoai moi den MWC 2017 - Anh 1

Nokia D1C là một trong những chiếc điện thoại được mong chờ.

Nokia , nhãn hiệu điện thoại di động huyền thoại trước đây đang trên đường quay trở lại đấu trường di động với những kế hoạch rất rõ ràng cho tương lai. Hôm nay, công ty Phần Lan tuyên bố những chiếc smartphone đầu tiên của mình sẽ chính thức trở lại thị trường tại Hội nghị di động thế giới (MWC) 2017.

HMD Global, công ty hiện sở hữu giấy phép sản xuất điện thoại Nokia trong 10 năm đã xác nhận sẽ có mặt tại sự kiện MWC 2017, dự định sẽ khai mạc vào ngày 27/2/2017.

HMD Global sẽ có mặt tại MWC 2017, đó là điều dễ hiểu bởi trọng tâm ưu tiên của công ty lúc này là phát triển smartphone Nokia và đang biến mục tiêu đó thành hiện thực với loạt sản phẩm đang hoàn thiện và chờ ngày ra mắt.

Điều duy nhất giờ chúng ta còn phân vân là không biết HMD Global và Nokia dự định sẽ mang bao nhiêu điện thoại ra thị trường trong quý I/2017 và khi nào thì chúng lên kệ.

Đến giờ chúng ta chỉ có thông tin về duy nhất một smartphone Nokia sắp đến, đó là D1C, dự định sẽ tung ra cùng hệ điều hành Android 7.0 Nougat.

Nokia D1C là một smartphone tầm trung trang bị chip Qualcomm Snapdragon 430 1,4 GHz, RAM 3 GB và bộ nhớ trong 16 GB hoặc 32 GB.

Thiết bị được cho sở hữu màn hình 5,5 inch hỗ trợ độ phân giải full HD (1080 p) và một camera sau 16 MP ấn tượng.

Cẩm Thịnh theo Phonearena