Với cơ thể phủ đầy gai, những loài động vật sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn “nổi da gà” khi giáp mặt chúng.

Noi gai oc voi nhung dong vat co co the phu day gai - Anh 1

Thằn lằn gai. Đúng như tên gọi của nó, thằn lằn gai có cơ thể được bao phủ toàn bộ bằng gai nhọn xùi xì. Chính những chiếc gai mọc tua tủa này khiến kẻ thù ngại ngần khi tới gần. Mặc dù có ngoại hình dữ tợn nhưng thằn lằn gai lại khá hiền lành. Loài vật này chỉ sử dụng những chiếc gai nhọn trên cơ thể để phòng thủ mà thôi.

Noi gai oc voi nhung dong vat co co the phu day gai - Anh 2

Nhím biển. Cơ thể nhím biển hay cầu gai phủ đầy gai nhọn với chiều gai có thể lên đến 30cm. Đặc biệt, những chiếc gai này còn tẩm đầy chất độc. Ban ngày, nhím biển ẩn mình trong các khe đá, ban đêm chúng mới ra ngoài kiếm ăn.

Noi gai oc voi nhung dong vat co co the phu day gai - Anh 3

Rắn gai. Rắn gai có những chiếc vảy nhọn trên thân xếp đè lên nhau như lợp ngói, trông giống như lông. Loài rắn này tuy có kích thước nhỏ nhưng lại rất độc. Nọc của chúng làm máu không đông, vết cắn của nó gây đau, sưng, thường gây tử vong nếu không cấp cứu kịp thời.

Noi gai oc voi nhung dong vat co co the phu day gai - Anh 4

Cá nóc nhím. Cá nóc nhím có những chiếc gai lớn chìa ra và chúng không bao giờ ngừng mọc. Khi bị đe dọa, cá nóc nhím phồng mình lên để những chiếc gai trên người dựng đứng lên tua tủa và chìa ra ngoài, khiến cho kẻ thù của nó e sợ.

Noi gai oc voi nhung dong vat co co the phu day gai - Anh 5

Nhện gai. Nhện gai có những chiếc gai sắc nhọn chĩa ra từ bụng của mình. Đây là cơ quan phòng vệ giúp nhện tránh khỏi sự tấn công và ăn thịt.