Đúng là tấn trò đời, bi kịch của người phụ nữ lấy phải người chồng thú tính đến con gái cũng chẳng tha.

Xem thêm:

Như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) công an tỉnh Nam Định cho biết, vào cuối tháng 10/2016, phòng PC 52 đã bắt giữ thành công đối tượng Lê Quang Nghĩa (trú tại huyện Ý Yên) khi y đang lẩn trốn tại tỉnh Hòa Bình.

Nghĩa là đối tượng đặc biệt nguy hiểm khi hắn phạm tội hiếp dâm trẻ em. Nhưng điều đau lòng hơn, nạn nhân của Nghĩa lại chính là con gái ruột của y khi cháu V. mới được 12 tuổi.

Thông tin trên khiến nhiều người bàng hoàng như sét đánh gang tai dù đó là sự thật. Cái sự thật 100% đó, nhiều người vẫn mong có 1% không phải là sự thật.

Dư luận phẫn nộ, cộng đồng mạng “nổi bão” trước hành vi đồi bại của người cha. Đến ngay cả người vợ/mẹ cũng không dám tin sự thật đau lòng này. Khi biết tin, người mẹ đã ngã gục khi biết danh tính kẻ giở trò đồi bại với con gái. Chị chỉ còn biết mang nỗi đau ê chề không thể kể và nói nên lời.

Noi dau giang xe suot doi nguoi vo co chong thu tinh ham hai con - Anh 1

Không thể lý giải nổi hành vi cha hiếp con ngoài việc băng hoại đạo đức, thậm chí thiếu hiểu biết, không biết việc mình làm là vi phạm pháp luật. Ảnh minh họa.

Sự thật được phơi ra quá phũ phàng và trớ trêu: người cha dở trò đồi bại với con gái, trong khi người mẹ vì hoàn cảnh khó khăn đã phải đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan, để lại 3 đứa con thơ ở nhà sống cùng cha.

Những tưởng, người vợ tần tảo hy sinh làm lụng nơi đất khách quê người, vất vả vì chồng vì con sẽ được đền đáp bằng tấm chân tình từ người chồng. Ai ngờ, chính người chồng ấy lại gieo nỗi đắng cay tủi nhục lên đứa con thơ và người vợ thảo hiền.

Nhiều người thấy ghê sợ khi nghe lời khai của đứa con thơ khi cháu V. về hành động không còn tính người của người cha, đấng sinh thành ra em. Một lần dấn thân vào tội ác, như thể nhúng chàm kẻ được gọi là cha đã nhiều lần hại con gái dù em mới 12 tuổi, non nớt, thơ ngây.

Có đắng cay nào bằng khi người phụ nữ khốn khổ đã được chính cô con gái ruột của mình tiết lộ sự thật kinh hoàng. Tin sét đánh đó khiến cuộc đời chị chìm trong giông tố. Nỗi đau người mẹ không có bút nào tả xiết.

9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, người mẹ luôn mong con được mạnh khỏe, hạnh phúc. Dù con chỉ sổ mũi, hắt hơi, người mẹ cũng đã nhói lòng. Đằng này, con đau nỗi đau bị người chồng, người yêu thương đầu gối tay ấp lại hại chính đứa con mình dứt ruột đẻ ra. Nỗi đau giằng xé suốt cuộc đời người mẹ.

Noi dau giang xe suot doi nguoi vo co chong thu tinh ham hai con - Anh 2

Đối tượng Nghĩa bị bắt sau một thời gian lẩn trốn.

Đúng là tấn trò đời, bi kịch của người phụ nữ lấy phải người chồng thú tính đến con gái cũng chẳng tha. Dù rằng, pháp luật sẽ trừng trị thích đáng hành vi đồi bại của gã đàn ông trong vai người chồng, người cha kia nhưng chỉ có “bản án lương tâm” mới khiến gã sống trong dằn vặt, day dứt.

Nỗi đau của người phụ nữ, những người cùng chung hoàn cảnh với người mẹ trên bóp chặt trái tim đàn bà vốn yếu đuối, mong manh. Như con dao găm chặt vào tim, nó nhức nhối tâm can, dày vò người phụ nữ sống trong đau đớn, hờn giận. Tố cáo chồng thì đẩy chồng vào vòng lao lý, nhưng vì thương con nhiều phụ nữ phải cắn răng "vạch áo cho người xem lưng". Đau đớn lắm, đấu tranh lắm những người phụ nữ mới dũng cảm tố cáo chồng.

Nhiều phụ nữ vướng vào câu chuyện đau lòng như thế, cả cuộc đời sống trong lầm lũi, tủi hổ. Họ trách thân phận đã gửi gắm cho kẻ lòng lang dạ sói. Họ trách số phận sao bạc bẽo với họ. Nhưng rồi thương con họ vẫn phải sống, chọn cách rời xa người đàn ông tội lỗi đã có thời kỳ họ coi như máu thịt của mình. Oan nghiệt lắm thay cho "phận mưa sa".

Với những đứa con dù ngây thơ nhưng cú sốc tinh thẩn đầu đời này có thể là bước ngoặt khiến đứa trẻ rơi vào cuộc sống khủng hoảng sau này. Đã đến lúc, những bậc làm cha làm mẹ cần phải cảnh giác với loại tội phạm này, trang bị kiến thức, hiểu biết pháp luật để biết đúng- sai.

Diệp Chi