2 nạn nhân tử vong trong vụ nổ, cháy xe taxi ở TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh sinh sống trong cùng một khu phố và 2 gia đình chỉ cách nhau khoảng 100 mét.

No taxi o Quang Ninh: Nan nhan va ke kich no la hang xom - Anh 1

Nổ taxi ở Quảng Ninh: Nạn nhân và kẻ kích nổ là hàng xóm

Vụ nổ taxi ở TP. Cẩm Phả , tỉnh Quảng Ninh khiến 2 người thiệt mạng và 1 người khác bị thương nặng đã khiến dư luận vô cùng bàng hoàng.

Lực lượng chức năng xác định 2 nạn nhân tử vong là anh Đặng Văn Trung (SN 1987, trú tại phường Cẩm Thạch, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh), lái xe taxi BKS 14N - 7282 và hành khách ngồi trên xe là Lê Thành (SN 1966, trú tại tổ 7, khu Hoàng Thạch, phường Cẩm Thạch, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh).

Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an cho biết, do chán nản với cuộc sống, Lê Thành đã dùng mìn tự tạo để tự sát và gây ra vụ việc đau lòng trên.

Khi biết việc Thành dùng mìn tự sát gây ra vụ việc, nhiều người dân đã vô cùng căm phẫn trước hành động coi thường mạng sống của mình và người khác của Thành.

Việc Thành làm đã gây ra cái chết "oan nghiệt" cho anh Trung, một người dân vô tội, không có thù oán gì với Thành.

"Thành với cháu Trung là hàng xóm, hai nhà cách nhau khoảng 100 mét. Nhưng, nhà Thành ở ngoài mặt đường còn nhà cháu Trung thì ở sâu bên trong.

Hai gia đình gần nhà nhau nhưng giữa cháu Trung và Thành không có mối liên hệ nào với nhau bởi Thành hơn tuổi cháu Trung rất nhiều.

Không chỉ thế, Thành thường xuyên đi phiêu bạt và ít khi ở nhà, thường giao du tụ tập với những đối tượng nghiện ngập nên Thành và cháu Trung không chơi với nhau.

Ở địa phương, Thành là đối tượng cộm cán và có 2 tiền án. Trước thời điểm xảy ra vụ việc, Thành đang phải chịu hình phạt tù nhưng được cho tại ngoại để lo chữa bệnh", ông Phạm Văn Cường – Chủ tịch UBND phường Cẩm Thạch thông tin.

No taxi o Quang Ninh: Nan nhan va ke kich no la hang xom - Anh 2

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ nổ được cơ quan công an xác định là do Lê Thành dùng mìn tự sát.

Ông Cường cũng thông tin thêm, trước ngày xảy ra sự việc, giữa anh Trung và Thành không hề có mâu thuẫn gì với nhau.

Hiện, anh Trung đã có vợ và con trai lên 4 tuổi và đang sinh sống với bố mẹ. Bố anh Trung cũng làm nghề lái xe taxi.

Trong buổi sáng nay, sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, gia đình anh Trung và gia đình Thành đã tổ chức tang lễ cho 2 nạn nhân xấu số.

"Về phía Công ty taxi Hoàng Minh, trong sáng nay đã hỗ trợ gia đình cháu Trung 50.000.000đ, các tài xế lái xe cùng công ty và nhân viên của công ty cũng ủng hộ 20.000.000đ để gia đình lo các thủ tục mai táng.

Còn về phía phường, khu phố, chúng tôi giúp đỡ gia đình các nạn nhân tổ chức tang lễ.

Trong sáng nay, cũng có 2 người con gái của Trung về chịu tang bố nhưng chúng tôi không nắm được là 2 người con này ở đâu vì Trung có nhiều đời vợ", ông Cường nói.

Vị Chủ tịch UBND phường Cẩm Thạch cũng cho biết: Sau khi học xong cấp 3, anh Trung đi lính nghĩa vụ. Sau khi xuất ngũ, anh về địa phương học lái xe rồi đi lái taxi.

Ở địa phương, anh Trung là một người rất hiền lành, chịu khó và có trí tiến thủ. Vì thế, việc anh Trung tử vong khiến cho mọi người rất sốc và xót thương.

Trước đó, vào khoảng 12h40 ngày 3/10, tại đường Trần Phú, phường Cẩm Trung (TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) đã xảy ra vụ nổ, cháy xe taxi BKS 14N-7282 của Công ty Cổ phần và phát triển Hoàng Minh. Vụ nổ khiến khiến 2 người tử vong là lái xe taxi và một hành khách.

Hai người khác may mắn thoát chết trong vụ nổ là anh Nguyễn Hữu Phúc (sinh năm 1975, trú tại phường Cẩm Thạch, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) điều khiển ô tô BKS 14D-003.81 và một người đi xe máy điện.

theo Trí Thức Trẻ