Ngày 29/11, đoàn công tác số 1 của LĐLĐ TP Hà Nội do đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐTP Hà Nội làm trưởng đoàn, đã có buổi khảo sát về phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của LĐLĐ huyện Mê Linh.

Tại buổi làm việc, đại diện LĐLĐ huyện Mê Linh đã báo cáo với đoàn công tác về kết quả hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ của huyện. Theo đó hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ của huyện trong năm 2016 có nhiều khởi sắc.

Đặc biệt, công tác đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống người lao động đã được đoàn công tác ghi nhận và đánh giá cao. Đó là trong năm 2016, các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện đã tổ chức cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ học tập, nghiên cứu các chính sách pháp luật có liên quan trực tiếp đến CNVCLĐ như: Luật lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội - có 6.159 lượt người tham gia.

No luc cham lo doi song cong nhan vien chuc lao dong - Anh 1

Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại buổi hội nghị

Thực hiện chức năng tham gia quản lý, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ, LĐLĐ huyện chỉ đạo các CĐCS phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho người lao động. Qua kiểm tra 24 đơn vị cho thấy việc thực hiện Luật Lao động, Luật Công đoàn tại các đơn vị doanh nghiệp cơ bản đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, kết quả các đơn vị Hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị CBCC đạt 106/106 đơn vị, các đơn vị doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động 16/18 đạt 88,8%. Thông qua hội nghị CBCC, Hội nghị Người lao động quyền dân chủ của CNVCLĐ được phát huy, chất lượng thỏa ước lao động tập thể được nâng lên. Thực hiện Chương trình “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể”, đã có 18/18 doanh nghiệp đạt tỷ lệ 100%.

Một số CĐCS đã phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, đàm phán, thương lượng với người sử dụng lao động thực hiện đúng nghị định 122/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu vùng áp dụng đối với người lao động làm việc ở doanh nghiệp (DN), hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, hộ gia đình, cá nhân và các cơ quan, tổ chức có thuê mướn lao động theo hướng có lợi cho người lao động để tăng lương kịp thời cho người lao động. Liên đoàn Lao động huyện làm tốt công tác tư vấn và giới thiệu việc làm; phối hợp phòng LĐTB & XH huyện tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu dộng; kết quả giới thiệu việc làm cho 420 người lao động cho các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Trong tuần Lễ Quốc gia về ATVSLĐ – PCCN lần thứ 18 năm 2016, LĐLĐ huyện phối hợp tham gia đoàn kiểm tra liên ngành của huyện kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật lao động tại 14 đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Chỉ đạo các CĐCS phối hơp với người sử dụng lao động tổ chức các hoạt động hưởng ứng tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ – PCCN lần thứ 18 với chủ đề “Doanh nghiệp và người lao động tích cực chủ động thực hiện quyền và trách nhiệm của mình theo Luật An toàn vệ sinh lao động” với nhiều hình thức phong phú: Treo băng zôn khẩu hiệu tuyên truyền và tổ chức phát động.

No luc cham lo doi song cong nhan vien chuc lao dong - Anh 2

Các thành viên trong đoàn khảo sát tham gia đóng góp nhiều ý kiến cho liên đoàn huyện

Đáng ghi nhận hơn nữa, đó là việc các cấp công đoàn huyện thực hiện tốt Nghị quyết 07/NQ-BCH của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”. Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã triển khai, chỉ đạo các CĐCS doanh nghiệp trực thuộc phối hợp chặt chẽ với chính quyền chuyên môn đồng cấp, người sử dụng lao động xây dựng, ký kết TƯLĐTT đảm bảo theo quy định của pháp Luật lao động. Các CĐCS doanh nghiệp đã tiến hành đối thoại và thương lượng với người sử dụng lao động về nâng cao chất lượng bữa ăn ca đối với người lao động với mức ăn trên 15.000 đồng.

Hàng loạt những hoạt động thiết thực, chăm lo đời sống công nhân lao động được triển khai rộng khắp trên địa bàn, các cơ sở như: tổ chức trao trợ cấp 37 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với Đội quản lý thị trường số 32 thành phố Hà Nội tặng áo cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Các CĐCS trên địa bàn huyên cũng đã trao 320 suất trị giá 96 triệu đồng nhân dịp tháng công nhân. Phối hợp với báo Lao động Thủ đô, Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng tặng 45 suất quà trị giá 22,5 triệu đồng cho con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập; tổ chức trao hỗ trợ xây dựng và tiến hành bàn giao 02 “Mái ấm công đoàn” năm 2016 cho 02 đoàn viên cơ sở…

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến đánh giá cao sự phối hợp công tác giữa UBND và Liên đoàn Lao động huyện. Đồng chí mong muốn trong thời gian sắp tới, LĐLĐ huyện Mê Linh sẽ tiếp tục nhận được sự phối hợp từ phía UBND huyện. “Đặc biệt trong công tác vận động các DN phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, hay công tác thu kinh phí công đoàn 2%, nếu không có sự hỗ trợ của UBND huyện thì sẽ khó thực hiện được hiệu quả…” - Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh.

Ghi nhận những nỗ lực của LĐLĐ huyện Mê Linh trong thời gian vừa qua, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho rằng, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong điều kiện đặc thù của một huyện ngoại thành, với nhiều doanh nhiệp nhỏ lẻ, tổ chức công đoàn huyện đã rất chủ động trong việc đảm bảo quyền và lợi ích của người lao động. Đặc biệt, với đội ngũ nhân lực mỏng, chỉ có 04 nhân sự nhưng LĐLĐ huyện Mê Linh đã nỗ lực hoàn thành tất cả các chỉ tiêu đã đề ra, cho thấy LĐLĐ huyện rất nghiêm túc và nỗ lực trong công việc.

T.L