Đó là mong muốn của hơn 500 hộ dân tại chợ đầu mối Tấn Tài, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

Ninh Thuan: Di doi cho Tan Tai phai dam bao sinh ke cho nguoi dan - Anh 1

Tiểu thương chợ đầu mối Tấn Tài kéo đến UBND tỉnh phản đối đóng cửa chợ đột ngột. (Ảnh: Báo Người lao động)

Chợ Tấn Tài là chợ đầu mối bán buôn nông sản của Ninh Thuận. Các tiểu thương ở đây cho biết, vào tháng 3/2016, họ bỗng bất ngờ nhận được thông báo ngừng hoạt động chợ, nhưng lại không nói rõ là sẽ chuyển chợ đi đâu.

5 tháng sau, các hộ tiểu thương lại một lần nữa bất ngờ nhận được thông báo của UBND Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm về việc di dời chợ về nơi mới, buộc sau 3 đến 6 tháng phải chuyển. Do chỉ còn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, 500 tiểu thương đã kiến nghị lên lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận cho bà con kinh doanh nốt 2 tháng Tết. Tuy nhiên trước yêu cầu này của các tiểu thương, lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận cho biết vẫn quyết tâm tiến hành di dời chợ .

Tại chợ mới, theo ghi nhận của phóng viên, một nửa mặt tiền của chợ đã được sử dụng làm gara sửa chữa ô tô, xe chở nông sản vào chợ đa số là xe tải lớn, nhưng đường đi lại quanh chợ lại rất nhỏ, dễ ách tắc giao thông khi nhiều xe tập trung cùng lúc. Đó là chưa kể chợ nằm tiếp giáp với nhà dân và ruộng nên không có đường quanh chợ.

Các tiểu thương cho biết, họ luôn ủng hộ chủ chương của Nhà nước, nhưng mong muốn tỉnh Ninh Thuận cần lắng nghe và thấu hiểu hơn nữa nguyện vọng của bà con.