Nữ diễn viên đã cùng bác sĩ Võ Thành Trung tới tận vùng quê nghèo của tỉnh Quảng Ngãi để trao tặng gia đình chị Bùi Thị Thu một mái ấm che mưa che nắng trong cuộc sống.

Hoàn cảnh nhận được sự trợ giúp lần này là gia đình chị Bùi Thị Thu. Người nông dân 42 tuổi này đang sống tại thôn Tân Long Thượng, xã Ba Động, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi. Sau khi sinh con, chị phát bệnh tâm thần. Người chồng bỏ đi để lại chị một mình nuôi con nhỏ. Tuy nhận được sự hỗ trợ từ gia đình nhưng gia đình chị Thu cũng là một hộ nghèo trong thôn. Cuộc sống của mẹ con chị Thu rất khó khăn, thậm chí không có được một chỗ che nắng che mưa vững chắc, ổn định.

Ninh Duong Lan Ngoc trao nha, tang bo cho ba me don than o Quang Ngai - Anh 1

Sau khi được biết thông tin quá khó khăn của gia đình chị Bùi Thị Thu, Ninh Dương Lan Ngọc cùng bác sĩ Võ Thành Trung - người sáng lập quỹ BST - kêu gọi bạn bè và các mạnh thường quân cùng quyên góp để dựng căn nhà mới cho gia đình chị Thu.

Ninh Duong Lan Ngoc trao nha, tang bo cho ba me don than o Quang Ngai - Anh 2

Chỉ sau vài ngày kêu gọi, Ninh Dương Lan Ngọc và bác sĩ Võ Thành Trung đã nhận được 60 triệu đồng để xây nhà cho chị Thu.

Ninh Duong Lan Ngoc trao nha, tang bo cho ba me don than o Quang Ngai - Anh 3

Sau khi ngôi nhà nhỏ hoàn thiện, bác sĩ Trung và nữ diễn viên Lan Ngọc đã ra Quảng Ngãi để trao nhà và sắp xếp lại cuộc sống cho mẹ con chị Thu. Cảm thông trước số phận của chị Thu, Ninh Dương Lan Ngọc hỗ trợ thêm khoản kinh phí để gia đình chị Thu mua một con bò, với hy vọng gia đình sẽ có thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống hiện tại.

Ninh Duong Lan Ngoc trao nha, tang bo cho ba me don than o Quang Ngai - Anh 4

Suốt 6 năm qua, bác sĩ Võ Thành Trung là người âm thầm giúp đỡ những bệnh nhân bị hở hàm ếch, sứt môi tìm lại nụ cười tự tin. Tận mắt chứng kiến cuộc sống khó khăn của gia đình chị Bùi Thị Thu, bác sĩ Trung cho biết anh rất xúc động.

Ninh Duong Lan Ngoc trao nha, tang bo cho ba me don than o Quang Ngai - Anh 5

Được biết, trong thời gian tới đây quỹ từ thiện BST của bác sĩ Võ Thành Trung sẽ lên kế hoạch làm thiện nguyện tại 1 số nơi khó khăn, vùng sâu vùng xa. Theo kế hoạch, sẽ có hàng loạt các hoạt động nằm trong chương trình, như: đá bóng quyên góp tiền hỗ trợ trẻ em trường khuyết tật, biểu diễn ca nhạc quyên góp hỗ trợ bà con nghèo...

Ninh Duong Lan Ngoc trao nha, tang bo cho ba me don than o Quang Ngai - Anh 6

Ngoài ra, những bệnh nhân bị hở hàm ếch, sứt môi có hoàn cảnh khó khăn có thể liên hệ những đại sứ như Ninh Dương Lan Ngọc, nhóm The Men hoặc bác sĩ Trung thông qua facebook cá nhân để được hỗ trợ mổ hoàn toàn miễn phí.