(SGGP).- Sau chuyến lưu diễn tại Hà Nội, ngày 25-5, diễn giả khuyết tật người Australia Nick Vujicic đã quay lại TPHCM tiếp tục với những buổi diễn thuyết, giao lưu với các bạn trẻ. Buổi sáng, tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Nick đã tham dự và đá quả bóng khai mạc giải bóng đá Futsal trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần thứ 14 - Cup Tôn Hoa Sen do Báo Công an TPHCM và Báo Thể thao Việt Nam tổ chức. Tại đây, khác với phong cách trang trọng như các buổi diễn thuyết trước đó, Nick thể hiện một hình ảnh thể thao với áo thun và trước sự chứng kiến của các trẻ em khuyết tật, Nick đã biểu diễn chơi bóng đá để chứng tỏ người khuyết tật vẫn có thể tham gia hoạt động thể thao nếu có lòng tin và nghị lực. Sau đó, Nick đã cùng biểu diễn ca hát với các em tạo nên một không khí sôi động, đem lại niềm vui, tiếng cười cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Nick Vujicic đá quả bóng khai mạc giải bóng đá Futsal trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần thứ 14. Ảnh: LÊ HUY

Buổi tối 25-5, Nick có cuộc diễn thuyết trước thanh niên TP tại sân vận động Thống Nhất, đây là hoạt động chính thức cuối cùng của Nick tại Việt Nam. Ước tính, có khoảng hơn 30.000 thanh niên có mặt tại sân vận động, tất cả các chỗ ngồi đều kín khán giả, hàng ngàn khán giả khác phải tràn xuống sân cỏ. Với chủ đề “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng”, Nick đã gửi đến các bạn trẻ những lời khuyên của một người đã từng thất vọng, tuyệt vọng nhưng đã vượt qua tất cả để thành công. Nick nhắc đến việc có nhiều bạn trẻ không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới dễ bị thất vọng hay tuyệt vọng khi bước ra cuộc đời và cho rằng đó là cảm giác nhất thời; nếu có lòng tin, có nghị lực, các bạn trẻ có thể dễ dàng vượt qua những thời khắc khó khăn nhất để hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Sáng 26-5, Nick sẽ tham gia một bữa tiệc chia tay với ban tổ chức, nhà tài trợ cùng một số khán giả tại Dinh Thống Nhất trước khi ra sân bay rời Việt Nam.

Ngày 25-5, Phòng CSGT Đường sắt đường bộ Công an TPHCM cho biết tối 24-5, 5 xe trong đoàn xe mở đường chở Nick Vujicic về trung tâm TPHCM đã vi phạm luật giao thông. Lực lượng chức năng tạm giữ 2 mô tô, 1 ô tô. Các phương tiện này vi phạm lỗi không đăng ký xe, không giấy phép lái xe, vượt đèn đỏ.

TƯỜNG VY

Thông tin liên quan

- Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng: Hãy tìm ra những người như Nick ở Việt Nam

- Câu chuyện về “Nick Vujicic Việt Nam”

- Nick Vujicic diễn thuyết tại Hà Nội

- Nick Vujicic đã đến Việt Nam - Niềm tin gặp niềm tin

- Nick Vujicic đã đến TPHCM