Những sai lầm khi nhuộm tóc bạn chớ mắc phải, không chỉ gây hại sức khỏe mà còn phá hủy mái tóc của bạn.

Những sai lầm khi nhuộm tóc bạn chớ mắc phải

Nhuộm tóc tại nhà là giải pháp khá ổn và tiết kiệm, khi mà vô số các loại thuốc nhuộm tóc đang được bày bán rộng rãi trên thị trường với mức giá hợp lý. Nhưng không phải ai cũng hiểu được cách chọn màu và cách nhuộm cho đúng. Hãy cùng điểm danh những sai lầm có thể mắc phải khi tự nhuộm tóc tại nhà.

Nhung sai lam khi nhuom toc ban cho mac phai - Anh 1

Nhuôm tóc không đúng cách sẽ làm tổn hại mái tóc của bạn. (Ảnh minh họa) Chọn sai tông màu là sai lầm thường gặp khi nhuộm tóc tại nhà

Trên bao bì chai thuốc nhuộm bày bán trong siêu thị thường quảng cáo sai lệch phần nào kết quả sau khi nhuộm, vàng đồng thì thành vàng cam, màu xám khói thì hóa đen sì. Vì thế, bạn rất có thể sẽ chọn sai tông màu mình mong muốn. Để tránh tình huống khó xử khi so sánh kết quả, tốt nhất bạn nên nhờ các thợ làm tóc giúp đỡ.

Nhuộm không đều màu

Bôi thuốc nhuộm từ một chiếc bình rất khó để có thể bôi đều lên toàn bộ mái tóc của bạn. Để tránh khỏi thảm họa màu “lốm đốm” sau khi nhuộm, ít nhất hãy nhờ người khác giúp đỡ nếu bạn muốn nhuộm tóc tại nhà.

Sấy tóc trước khi nhuộm

Thông thường, để đảm bảo chất lượng,trước một vài giờ khi nhuộm không được sấy tóc, chỉ nên gội đầu sạch để tóc không còn chứa có các gốc tự do như bụi bẩn, dầu mỡ, mồ hôi...Hơn nữa, nếu bạn sấy tóc thường xuyên cũng như sấy tóc trước khi nhuộn thì mái tóc của bạn sẽ nhanh chóng gãy rụng vì bị tổn thương tóc.

Thử những xu hướng quá mới lạ

Nếu bạn muốn có một mái tóc ombre ấn tượng hay mái tóc đỏ rực thời thượng thì tốt nhất, bạn nên đến salon nhờ các chuyên gia giúp đỡ. Những kiểu đầu phá cách cần những kỹ năng cần thiết mới có thể pha chế ra đúng màu nhuộm. Lời khuyên là hãy chọn giải pháp an toàn, nếu không muốn trở thành trò cười cho thiên hạ

Những biện pháp chữa đau nhức xương chậu hiệu quả

Phương Vũ (T/h)