Ngày càng xuất hiện các loại mỹ phẩm được làm nhái hết sức tinh vi khiến phụ nữ vô cùng đau đầu. Do vậy, để mua được loại mỹ phẩm tốt và an toàn, bạn cần “ghi ngay kẻo quên” những nguyên tắc cơ bản này.

Chọn hàng uy tín chất lượng

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các loại mỹ phẩm nhập nhèm không rõ nguồn gốc và đương nhiên các sản phẩm ấy sẽ luôn ẩn chứa những nguy hiểm tiềm tàng cho sức khỏe của bạn.

Chính vì lí do đó, điều đầu tiên các bạn gái cần nhớ khi quyết định chọn mua bất cứ một loại mỹ phẩm nào đó là phải ưu tiên hàng uy tín, có thương hiệu rõ ràng.

Nếu bạn để ý giá thành của hàng nhái và hàng thật bao giờ cũng có một sự chênh lệch tương đối lớn, nên đừng bao giờ ham của rẻ để rồi rước hậu họa về sau.

Bạn có thể tìm hiểu để biết các mặt hàng chất lượng thông qua các trang web chính thức của sản phẩm hoặc nhờ những người hiểu biết về mỹ phẩm tư vấn.

Kiểm tra mã vạch

Nếu sản phẩm được làm giả, 2 hoặc 3 chữ số đầu tiên của mã vạch sẽ không phù hợp mã quốc gia hoặc gia hoặc mã nơi sản xuất được in trên bao bì. Ngoài ra, số seri cũng thường bị thiếu.

Nhung nguyen tac can nho khi chon mua my pham - Anh 1

Trước khi mua một sản phẩm, hãy kiểm tra xem số seri được in trên sản phẩm có trùng với số seri trên bao bì không.

Bên cạnh đó, các nhãn hàng cao cấp cũng thường cung cấp rất nhiều thông tin sản phẩm cho khách hàng trên bao bì. Nếu bạn xem thấy ít thì đó không phải hàng chính hãng.

Chọn sản phẩm thực sự cần thiết và phù hợp với bản thân

Một bộ quần áo bạn mặc lên người sẽ đẹp nếu như nó hợp với vóc dáng, màu da của bạn và đương nhiên mỹ phẩm cũng như vậy thôi.

Bạn cần phải hiểu rõ đặc tính của da, kiểu môi, mắt, lông mày...của chính mình thì mới xác định được loại sản phẩm thích hợp. Đừng bao giờ chọn mua mỹ phẩm vì thấy nó đẹp, nó hay.

Thoa thử sản phẩm trước khi mua

Đối với các sản phẩm mỹ phẩm như son, phấn mắt, phấn má hồng… bạn thử kiểm tra hàng thật, giả bằng cách thoa một chút lên vùng da dưới tay. Nếu là hàng thật mỹ phẩm sẽ có mùi thơm nhẹ, dễ chịu, lâu bay mùi và độ phủ của phấn thì mịn, bóng.

Còn nếu là hàng giả khi trang điểm bạn sẽ thấy da có cảm giác bì, nặng da, mùi thơm nồng do dầu thơm giả có độ cồn nhiều, nếu ngửi lâu sẽ có cảm giác hơi đau đầu.

Nhung nguyen tac can nho khi chon mua my pham - Anh 2

Đối với một số loại mỹ phẩm, bạn thử kiểm tra hàng thật, giả bằng cách thoa một chút lên vùng da dưới tay.

Luôn đọc và kiểm tra kỹ các thành phần trong sản phẩm

Khi mua bất cứ một loại mỹ phẩm nào, một điều bạn không thể bỏ qua đó chính là tìm hiểu những thành phần có trong sản phẩm đó.

Dễ thấy có vô vàn các thành phần khác nhau cấu thành nên một thỏi son, một hộp phấn và đương nhiên không phải nguyên liệu nào cũng tốt.

Bên cạnh dưỡng chất quan trọng thì các thành phần nguy hiểm cũng đang ẩn náu các trong sản phẩm làm đẹp. Thông thường những hãng mỹ phẩm có uy tín thì thành phần sẽ được đưa ra một cách rõ ràng.

Các bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về thành phần trong mỹ phẩm trên các trang mạng để biết được loại nào tốt, loại nào độc hại.

Với các mặt hàng giá rẻ, bày bán la liệt ở các khu chợ thì trên nhãn mác của nó sẽ không ghi đầy các thành phần nên rất khó cho những ai thích mua hàng rẻ.

Các chất độc hại có trong mỹ phẩm luôn là sự đáng lo ngại đến sức khỏe người tiêu dùng bởi nó có thể gây ra các phản ứng phụ nguy hiểm cho làn da của bạn.

Do đó, bạn chỉ có thể bảo vệ chính bản thân mình bằng việc học cách nhận ra các thành phần độc hại để phòng tránh.

Nhung nguyen tac can nho khi chon mua my pham - Anh 3

Luôn đọc và kiểm tra kỹ các thành phần trong sản phẩm mỹ phẩm.

Đừng quên đọc review về sản phẩm

Trước khi đưa ra quyết định mua một loại mỹ phẩm nào đó, bạn đừng quên đọc review về sản phẩm. Thao tác để thực hiện việc này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần lên mạng đánh tên sản phẩm mình muốn đi kèm với chữ “review” thì đảm bảo một loạt thông tin sẽ hiện lên.

Qua việc tìm đọc các chia sẻ của mọi người khi dùng sản phẩm, bạn sẽ nhận thấy điểm mạnh cũng như thiếu sót của nó để có thể đưa ra quyết định sáng suốt. Tuy nhiên, một sản phẩm sẽ có vô vàn sự phàn hồi của người dùng nên bạn cần phải chú ý thật kĩ khi đọc.

Nếu bạn không có điều kiện kết nối mạng, thì hãy xem bạn bè, người quen của mình có ai dùng sản phẩm đó không. Mỗi người một góp ý nhỏ nhưng gộp lại bạn sẽ có khối kiến thức lớn. Vì vậy đừng ngại hỏi cũng đừng ngại đọc.

Chọn địa chỉ bán hàng uy tín

Một điều dễ thấy hiện nay công nghệ làm giả ngày càng tiên tiến, đó là lí do vì sao mỹ phẩm của các thương hiệu nổi tiếng cũng bị làm nhái rất nhiều.

Chính vì hàng nhái quá tràn lan nên nó dễ dàng xâm nhập vào thị trường. Bạn đừng bao giờ ngây thơ nghĩ rằng những cửa hành mỹ phẩm lớn, đẹp lại không bán hàng giả. Thực tế, nhiều chỗ còn chứa nhiều đồ dởm hơn bạn tưởng.

Theo Duy Phan tổng hợp/Gia Đình Việt Nam

Nguồn: http://www.giadinhvietnam.com/nhung-nguyen-tac-can-nho-khi-chon-mua-my-pham-c33226.html