Một thành phố ít nổi tiếng về các món tráng miệng như Bangkok đang âm thầm mang một cơn bão của những món tráng miệng lạ lẫm đến cho giới trẻ.

Nhung mon trang mieng tai Bangkok gay ngac nhien tot cung - Anh 1

Nghe có vẻ kỳ quặc nhưng thực khách sẽ không phải phàn nàn câu nào với ý tưởng chỉ có trong tiểu thuyết là phục vụ món kem lạnh trong nồi lẩu. Người dân thành phố Bangkok đang đua nhau xếp hàng để thưởng thức những viên kem các vị vodka bò húc, vải và rượu sochu, thạch sữa chua và Thai Kod Nam. Tưởng tượng rằng mình đang ăn món tráng miệng lạ này thay cho bữa chính hay đang ăn bữa chính thực sự là quyền của khách hàng.

Nhung mon trang mieng tai Bangkok gay ngac nhien tot cung - Anh 2

Khó ai có thể rời mắt khỏi món tháp trứng với tận 3 lớp bánh waffle trứng nằm giữa những viên kem như thế này.

Nhung mon trang mieng tai Bangkok gay ngac nhien tot cung - Anh 3

Một món sữa lắc độc đáo với một cây kem ốc quế bên trên và trên cùng là một cây kẹo bông gòn khá “đồ sộ”

Nhung mon trang mieng tai Bangkok gay ngac nhien tot cung - Anh 4

Cũng là một món bánh tháp khác. Món tráng miệng "khủng" này dành cho những người không sợ sâu răng vì số lượng bánh waffle trong món ăn này rất nhiều, giữa mỗi lớp waffle lại có kem lạnh và hoa quả tươi.

Nhung mon trang mieng tai Bangkok gay ngac nhien tot cung - Anh 5

Tại một quán café theo phong cách Nhật Bản chuyên về bánh homemade và kem sữa chua, họ bán những chiếc ly kem to hơn mặt người, bên trong chứa đầy kem lạnh. Chưa kết, bất kỳ chỗ nào còn trống là họ cho thêm vào hoa quả tươi, bánh waffle, kem tươi, thậm chí là những viên kem nhỏ xíu.

Nhung mon trang mieng tai Bangkok gay ngac nhien tot cung - Anh 6

Những người thích món trứng mắn sẽ tìm thấy tại một quán cà phê đủ món bánh nhân trứng mặn tươi, chỉ cần một nhát dao cắt là trứng bên trong sẽ chảy ra trông thật ngon mắt. Bánh bên ngoài có đủ vị để bạn chọn, từ trà thái, matcha, socola đến than hoạt tính hay nửa này nửa kia.

Nhung mon trang mieng tai Bangkok gay ngac nhien tot cung - Anh 7

Tại một quán cà phê mang tên “Nhà kem que”, họ không bán những cây kem thường mà là kem lạnh phủ socola Ý hảo hạng rồi được trang trí thủ công theo mẫu mã thay đổi mỗi ngày, bảo đảm mỗi lần đến nơi này là một trải nghiệm với món tráng miệng khác nhau.

Nhung mon trang mieng tai Bangkok gay ngac nhien tot cung - Anh 8

Muốn biết bên trong món ăn xanh mướt có tên “trái đất nóng lên” này là gì thì ngoài đợi 15 phút món ăn mới tới bàn thì khi ăn, bạn phải đợi người ta rưới lên một ít rượu contreau để lớp socola trắng hình cầu kia tan ra và sụp xuống. Thường thì “nội thất” bên trong là sandwich kẹp kem, kẹo dẻo nướng và salad trái cây. (Nguồn ảnh: WOB)