Kẹo táo, bánh linh hồn, súp bí đỏ hay Colcannon... là những món ăn không thể thiếu trong mỗi mùa Halloween .

1. Kẹo táo

Nhung mon an truyen thong cua Le Halloween - Anh 1

Kẹo táo. Ảnh: Internet

Kẹo táo là một trong những món phổ biến trong ngày lễ Halloween và đặc biệt rất được trẻ em yêu thích. Những quả táo sẽ được gắn vàomột cái que sau đó nhúng qua đường hoặc siro trông rất đẹp mắt và ngon miêng.

Ngày nay, những chiếc kẹo táo còn được trang trí thêm sô-cô-la, đậu phộng, hay kẹo cốm đủ màu sặc sỡ.

2. Bánh linh hồn

Nhung mon an truyen thong cua Le Halloween - Anh 2

Bánh linh hồn. Ảnh: robinsdinnernight

Bánh linh hồn là một chiếc bánh quy có nho khô xếp thành hìnhchữ thập ở trên và sẽ được gửi đến nhà người lạ một cách ngẫu nhiên vào đêm Halloween.

Những đứa trẻ có thể đến gõ cửa từng nhà để chơi trò “trick-or-treat”hoặc hát một bài để cầu nguyện cho linh hồn của những người đã khuất và nhận lạibánh. Người ta tin rằng mỗi chiếc bánh được ăn là một linh hồn được siêu thoát.

3. Súp bí đỏ

Nhung mon an truyen thong cua Le Halloween - Anh 3

Súp bí đỏ. Ảnh: holidaypartyideas

Những bát súp bí đỏ ngon lành là món ăn không thể thiếu vào môĩdịp Halloween. Ở từng vùng khác nhau sẽ có công thức nấu món súp bí đỏ riêng,nhưng phổ biến nhất vẫn là súp bí đỏ nấu với thịt bò hay cừu cùng bí đỏ xắthạt lựu và các rau củ khác rồi thêm sữa hoặc kem tươi.

4. Bánh Barnbrack

Nhung mon an truyen thong cua Le Halloween - Anh 4

Món bánh Barnbrack. Ảnh:rte

Bánh Barnbrack có nguồn gốc từ Ai-len và nhanh chóng lan rộng trở thành một món ăn phổ biến trong lễ Halloween. Bánh Barnbrack là một loại bánh chế biến từ hoa quả sấy khô thường được dùng vào cuối bữa chính. Ngoài ra, mỗi chiếc bánh sẽ có một vài đồ vật nhỏ ẩn giấu bên trong như: hạt đậu, một mảnh vải, một đồng xu nhỏ hoặc một chiếc nhẫn.

Điều đặc biệt ở đây, sau khi thưởng thức xong bạn sẽ nhận được những điều tiên đoán bên trong nhân bánh. Mỗi đồ vật mà bạn nhận được sẽ mang một ý nghĩa riêng.

Ví dụ như đồng tiền xu là biểu tượng cho sự may mắn về tiền bạc. Ngược lại, miếng vải tượng trưng cho sự khó khăn về tài chính. Còn chiếc nhẫn lại đem tới dự đoán về chuyện tình cảm của người nhận được nó.

5. Colcannon

Nhung mon an truyen thong cua Le Halloween - Anh 5

Món Colcannon làm từ khoai tây nghiền. Ảnh: recipeshubs

Colcannon là món ăn truyền thống được làm từ khoai tây nghiền,cải xoăn hoặc bắp cải, cùng với sữa, bơ và những gia vị đi kèm như muối và hạt tiêu. Cũng tương tự như món bánh Barnbrack, trong món Colcannon cũng sẽ giấu một chiếc nhẫn hay một chiếc bùa may mắn.

Đây là một trò chơi thú vị vào ngày Halloween, mang đến một sự bất ngờ nho nhỏ và là nghi thức truyền thống khi thưởngthức ẩm thực lễ hội.

Thanh Phương (tổng hợp)