Người chơi phải xin trợ giúp từ câu hỏi đầu tiên, tổ tư vấn và 100% khán giả trong trường quay đều trả lời sai... là những huống gây chú ý trong nhiều chương trình phát sóng của gameshow ăn khách này.

Nhung man tro giup do khoc do cuoi trong 'Ai la trieu phu' - Anh 1

1. Xin trợ giúp từ câu hỏi đầu tiên

Trong chương trình Ai là triệu phú phát sóng ngày 26/4/2016, anh Trần Văn Tiền gặp khó khăn ở ngay câu hỏi đầu tiên "Đâu là tên một loại mũ?" với các phương án là: lưỡi hái, lưỡi trai, lưỡi lê, lưỡi rắn.

Những câu hỏi đầu của Ai là triệu phú thường là những câu có độ khó thấp, mang tính khởi động cho người chơi. Vì thế, nhiều người đã rất bất ngờ khi anh Trần Văn Tiền phải nhờ đến trợ giúp để vượt qua câu hỏi này.

2. Cả 3 khán giả tư vấn đều trả lời sai

Trong chương trình Ai là triệu phú phát sóng ngày 9/9/2014, chị Trần Trúc Anh, đến từ Long An, phải nhờ đến sự trợ giúp của tổ tư vấn tại chỗ với câu hỏi số 8 (10 triệu đồng): "Định lý Vi-et được áp dụng trong lĩnh vực nào?", lựa chọn trong các đáp án Vật Lý, Toán học, Sinh học, Hóa học.

Cả 3 bạn sinh viên của tổ tư vấn, trong đó có một người vừa tốt nghiệp ĐH Ngoại thương, một người đến từ Học viện Ngân hàng, đều có câu trả lời là đáp án A - Vật Lý. Người chơi tin tưởng và chốt câu trả lời A. Tuy nhiên, đáp án chính xác phải là B - Toán học. Sự nhầm lẫn này khiến người chơi mất 8 triệu đồng và ra về với giải thưởng 2 triệu đồng.

Nhiều khán giả cảm thấy khó hiểu khi cả 3 bạn sinh viên trả lời sai câu hỏi kiến thức toán học cơ bản.

Đây không phải lần đầu gameshow Ai là triệu phú chứng kiến tình huống dở khóc dở cười như thế này. Trước đó từng có câu hỏi "Ngẫu hứng phố của nhạc sỹ Trần Tiến có nhắc đến đồ uống nào?". Các đáp án được đưa ra là: trà đá, bia hơi, cafe, trà chanh. Cả 3 khán giả trợ giúp đều khẳng định đáp án là trà chanh.

Tuy nhiên, khi người chơi yêu cầu tổ tư vấn hát ca khúc có từ "trà chanh" thì người tư vấn thứ nhất cho rằng: "Em không hát được nhưng em chắc chắn đáp án trà chanh", người tư vấn thứ hai cũng khẳng định: "Bài hát này cháu từng nghe qua rồi và cháu chắc chắn là trà chanh". Cuối cùng, đáp án đúng lại là bia hơi.

Cuối tháng 9/2011, người chơi Trịnh Quốc Linh dùng sự trợ giúp tư vấn tại chỗ với câu hỏi "Múa nến là điệu múa của dân tộc nào?". Cả 3 khán giả đều có chung đáp án là dân tộc Thái.

Người thứ nhất khẳng định vì "đã đọc qua tài liệu này trên mạng", người thứ hai cho biết "vì tôi là người Thái ở Sơn La", người thứ ba cũng chắc như đinh đóng cột "vì có một người bạn cũng là người Thái và mình đã được xem một clip rất hay về điệu múa nến này". Cuối cùng, anh Linh phải dừng cuộc chơi vì nghe theo tổ tư vấn, đáp án chính xác phải là dân tộc Xá.

3. 100% khán giả trợ giúp sai

Trong chương trình Ai là triệu phú được phát sóng vào ngày 6/5/2014, người chơi Phạm Thị Thu đã phải sử dụng đến cả 3 sự trợ giúp ở câu hỏi thứ 8: "Tên ngọn núi Đambri hùng vĩ của núi rừng Tây Nguyên có ý nghĩa là gì?".

Tin tưởng vào 100% khán giả chọn đáp án D (Chung thủy), chị Thu phải quay trở về mức giải thưởng 2 triệu đồng cùng với danh hiệu "thánh nhọ" từ cộng đồng mạng.

4. Trợ giúp chính xác không cần nghe đáp án

Trong chương trình phát sóng ngày 3/6/2014, người chơi Phan Tất Đức đã thành công ở câu hỏi thứ 10 với mức giải thưởng 22 triệu nhờ "nghe lời vợ".

Sau khi gọi "Vợ ơi" và đọc câu hỏi, anh chỉ ngồi mỉm cười mà không đọc các đáp án. Nhưng bà xã của anh là chị Nguyễn Thanh Hà đã nhanh chóng đưa ra được đáp án cho câu hỏi: "Năm du lịch quốc gia 2014 có chủ đề là gì" và chắc chắn 100%.

Anh Đức khiến khán giả bật cười khi nói: "Nghe theo lời vợ, nếu có sai thì cũng không trách gì được", "Không nghe lời vợ chẳng may có sai thì về lại khổ".

5. Chiến thắng nhờ 'ít niềm tin vào phụ nữ'

Câu nói trên đã trở thành tuyên ngôn hot của năm 2013 và phương châm này cũng giúp người chơi Trần Tiến Thực giành được 22 triệu đồng trong chương trình phát sóng tối 30/7/2013.

Người chơi dùng quyền trợ giúp hỏi ý kiến của tổ tư vấn cho câu hỏi thứ 10: "Tác giả của tiểu thuyết Trở về Eden là ai?". Hai cô gái được hỏi đều chọn phương án A, thậm chí người thứ hai còn quả quyết đây là đáp án chính xác vì đã đọc tiểu thuyết này tới 3 lần. Người trợ giúp cuối cùng là nam giới và đưa ra đáp án B.

Sau một hồi băn khoăn, anh Trần Tiến Thực kết luận: "Trong giờ phút quyết định, tôi ít niềm tin vào phụ nữ hơn" và chọn đáp án B. MC Lại Văn Sâm thốt lên "Tôi ngưỡng mộ bạn" vì B chính là đáp án đúng.

6. Màn gọi điện thoại cho người thân hài hước nhất

Người chơi Doãn Thế Hà gặp phải câu hỏi: "Tướng Nguyễn Xí là danh tướng dưới triều đại nào?" và phải nhờ đến sự trợ giúp của một người bạn có tên Hoàng Minh Đức. Khi điện thoại kết nối, MC Lại Văn Sâm bất ngờ khi giọng một cô gái vang lên, bởi cái tên trên rất nam tính. Điều khiến khán giả cười ồ là việc cô gái này nhắc lại y nguyên lời của người chơi "Nhanh lên, còn 10 giây" thay vì đưa ra câu trả lời.

Tuệ Anh
Clip: VTV